Trang chủ >> Tin bóng đá >> Trọng tài Duy Lân: ‘Thực sự xin lỗi HAGL, nếu có thể tôi sẽ bù đắp lại cho các bạn sau’

Trọng tài Duy Lân: ‘Thực sự xin lỗi HAGL, nếu có thể tôi sẽ bù đắp lại cho các bạn sau’

Thứ 5: 18/08/2022 13:10

 

Trọng tài FIFA Ngô Duy Lân thừa nhận mình đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi không thổi phạt tình huống Duy Mạnh giẫm lên chân của Bruno. Và hứa sẽ bắt công bằng nếu có dịp gặp lại ở những trận đấu khác. 

Trận cầu tâm điểm vòng 12 V-League 2022 giữa Hà Nội FC và HAGL khép lại với chiến thắng 2-1 cho đội bóng thủ đô. Nếu nhìn vào màn trình diễn của 2 đội thì rõ ràng kết quả này là hợp lý nhưng điều gây tranh cãi nhất ở trận đấu này không phải là tỷ số mà nằm ở tình huống Duy Mạnh giẫm vào chân của Bruno trong vòng cấm nhưng trọng tài Ngô Duy Lân đã bỏ qua và không cho HAGL được hưởng phạt đền 11m, mặc dù khi đó ông đứng ở rất gần khu vực tranh chấp. 

trong-tai-duy-lan-thuc-su-xin-loi-hagl-neu-co-the-toi-se-bu-dap-lai

Sau khi bị Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền phê bình và bị NHM chỉ trích nhiều quá, ông Lân cũng đã lên tiếng thừa nhận sai lầm khi không thổi phạt tình huống của Duy Mạnh, lý do vì 2 cầu thủ này đều đi giày màu trắng giống nhau và mọi thứ diễn ra nhanh quá nên ông đã đưa ra quyết định không chính xác. Bên cạnh đó ông Lân cũng gửi lời xin lỗi tới HAGL vì quyết định của mình gián tiếp khiến đội bóng phố Núi bị thua: “Thực sự tôi thấy rất áy náy vì sai lầm của mình, nếu có thể gặp lại ở những trận đấu tiếp chắc chắn tôi sẽ theo sát các tình huống chính xác hơn”. 

Tuy nhiên lời xin lỗi muộn màng này không được nhiều NHM HAGL chấp nhận vì nó không thay đổi được thực tế Hà Nội FC vượt lên trên bảng xếp hạng. Đây thực sự là sai sót rất nghiêm trọng vì nó làm thay đổi cục diện cuộc đua vô địch giữa HAGL và Hà Nội FC. 

trong-tai-duy-lan-thuc-su-xin-loi-hagl-neu-co-the-toi-se-bu-dap-lai

Sau giai đoạn lượt đi của V-League 2022, trưởng ban trọng tài VFF yêu cầu tập huấn lại công tác trọng tài để không mắc phải những lỗi cơ bản nữa. Hiện tại sau mỗi vòng đấu, ban trọng tài đã tổng hợp lại các tình huống nổi bật, cả những tình huống sai sót hoặc tình huống trọng tài xử lý chưa tốt. 

Bên cạnh đó sai mỗi vòng đấu nếu có sự cố thì ban trọng tài cũng liên hệ với các trọng tài bắt chính để nắm bắt các tình huống, cũng như yêu cầu các trọng tài không ngừng trau dồi các kỹ năng và kinh nghiệm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được phân công. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!