Trang chủ >> Tin bóng đá >> Trọng tài FIFA khẳng định: ‘Văn Toàn không hề ăn vạ, Việt Nam được hưởng 11m là chính xác’

Trọng tài FIFA khẳng định: ‘Văn Toàn không hề ăn vạ, Việt Nam được hưởng 11m là chính xác’

Thứ 7: 12/06/2021 13:01

Theo trọng tài FIFA cũng như các trọng tài V-League khác đều cho rằng tình huống Văn Toàn bị phạm lỗi rất xứng đáng để Việt Nam được hưởng quả phạt 11m.

Ở phút thứ 80 trận đấu gặp Malaysia, Văn Toàn có tình huống xâm nhập vòng cấm từ đường chuyền của Văn Thanh. Tuy nhiên anh đã bị đối thủ chặn lại và ngã ngay trong vòng 16m50. Lập tức trọng tài Sato Ryuji đã chỉ tay vào chấm 11m bất chấp sự phản đối kịch liệt từ phía các cầu thủ Malaysia khi cho rằng hậu vệ Brendan Gan Seng Ling (số 15) đã có pha cài chân trái luật. 

trong-tai-fifa-khang-dinh-van-toan-khong-he-an-va-viet-nam-duoc-huong-11m-la-chinh-xac

Quế Ngọc Hải là người thực hiện quả đá phạt và anh đã chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng, mang về chiến thắng ấn định với tỉ số 2-1 cho đội tuyển Việt Nam. 

Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng Văn Toàn đã “ăn vạ”, thậm chí có nhiều cổ động viên Malaysia còn tràn vào tấn công trang cá nhân Instagram của Văn Toàn với những lời lẽ chửi bới vô cùng thậm tệ. 

Dù vậy, theo 1 trọng tài FIFA, tình huống của Văn Toàn bị phạm lỗi là đúng: “Tôi nghĩ trọng tài đã đúng. Ở tình huống này thì số 15 đá vào góc chân Văn Toàn từ lúc cậu ấy chuẩn bị nhận bóng để phạm lỗi 1 cách bất cẩn nên thổi 11m là chính xác”. 

Một trọng tài khác của V-League cũng tỏ ra rất đồng tình với điều này: “Trước hết tôi đánh giá trọng tài xử lý rất quyết đoán và bản lĩnh trong cả 2 quả pen ở trận đấu này. Thổi 1 quả pen trong 1 trận cầu quan trọng và có ý nghĩa với cả 2 đội như hôm qua không đơn giản, nó đòi hỏi vị trí phải tốt (góc quan sát tốt), cùng với đó phải quyết đoán và bản lĩnh để đưa ra quyết định.

trong-tai-fifa-khang-dinh-van-toan-khong-he-an-va-viet-nam-duoc-huong-11m-la-chinh-xac

Ở tình huống của Văn Toàn vị trí của trọng tài rất tốt. Ông ấy rất am hiểu về bóng đá nên phân tích tình huống rất nhanh dựa vào những gì ông ấy chứng kiến. 1 đường chọc khe rất đẹp, khả năng chơi bóng thậm chí ghi bàn của Văn Toàn là rất cao thì không có lý do gì để Văn Toàn ngã như vậy, phải có 1 tác động mạnh vào chân khiến Văn Toàn không thể hướng tới trái bóng như ý”. 

Với chiến thắng quan trọng này, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng và có thể tự tin bước vào trận gặp UAE ở lượt trận cuối cùng, qua đó rộng cửa bước vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!