Trang chủ >> Tin bóng đá >> Trọng tài mắc sai lầm bắt lỗi việt vị: “Tôi sẽ ân hận cả đời nếu Nam Định xuống hạng”

Trọng tài mắc sai lầm bắt lỗi việt vị: “Tôi sẽ ân hận cả đời nếu Nam Định xuống hạng”

Thứ 6: 23/10/2020 14:34

Trọng tài biên K’Đức Tuấn mới nhận án phạt của ban trọng tài, dù vậy ông vẫn cảm thấy day dứt về quyết định phất cờ việt vị sai khiến cho Nam Định bị mất một bàn thắng quý giá trước Quảng Nam.

Trong trận đấu giữa Quảng Nam và Nam Định, tình huống xảy ra ở phút thứ 75 đã gây tranh cãi lớn và khiến cho rất nhiều người bức xúc. Khi đó, Nam Định bị đối thủ dẫn trước với tỷ số 0-1 và đang quyết tâm tìm bàn thắng gỡ hòa.

Trong 1 pha tấn công của Nam Định, từ cú sút của Đỗ Merlo bóng đá đập vào người cầu thủ Hoàng Xuân Tân của Nam Định. Rafaelson đã nhanh chóng chớp cơ hội để thực hiện cú dứt điểm cận thành làm tung lưới của đối thủ. Tuy nhiên, khi đó trọng tài biên Văn Đức đã phất cờ báo lỗi việt vị khiến cho trọng tài chính từ chối bàn thắng quan trọng đó gây ra những tranh cãi dữ dội.

trong-tai-mac-sai-lam-bat-loi-viet-vi-toi-se-an-han-ca-doi-neu-nam-dinh-xuong-hang-7279462

Mới đây, trọng tài Đức Tuấn đã phải nhận án phạt về những sai lầm nghiêm trọng của mình. Theo đó, trọng tài biên này sẽ không được mời tham gia làm nhiệm vụ từ giờ cho đến hết mùa giải. Bản thân ông cũng cho biết sẽ chia tay nghề cầm cờ ở đây.

Chia sẻ cùng một tờ báo, ông Đức Tuấn cho hay: “Sau cú sút của Đỗ Merlo, bóng đập người một cầu thủ khác của Nam Định, trước khi Rafaelson dứt điểm cận thành tung lưới Quảng Nam. Khi đó, tôi nghĩ mình đúng khi bắt việt vị. Nhưng sau khi trận đấu kết thúc, xem lại băng quay chậm, tôi biết mình sai. Cầu thủ hai đội di chuyển nhanh và tôi đã sai lầm.

Năm nay, nếu Nam Định không trụ hạng, tôi sẽ ân hận cả đời. Họ bỏ bao nhiêu tiền, công sức để làm đội bóng, vậy mà vì sai lầm của tôi có thể phải rớt hạng.

trong-tai-mac-sai-lam-bat-loi-viet-vi-toi-se-an-han-ca-doi-neu-nam-dinh-xuong-hang-7279462

Nói về quyết định kỷ luật các trọng tài mắc sai lầm trong trận đấu giữa Quảng Nam và Nam Định vừa qua cùng trang Xổ Số, giám đốc điều hành của CLB Nam Định – ông Trần Thái Toán cho biết:

“Lỗi đó chẳng thể giải thích được gì cả. Trọng tài không bị che khuất, hai cầu thủ không hề đứng ngang nhau, tại sao lại bắt như thế? Còn đây rõ ràng cầu thủ Nam Định không việt vị.

Việc xử lý trọng tài Tuấn, chúng tôi không có ý kiến gì vì đó là theo quy định của Liên đoàn. Cả việc phân công trọng tài nào chúng tôi cũng không có thẩm quyền, nhưng chỉ mong muốn người cầm cân nảy mực phải đủ trình độ chuyên môn bởi những vòng cuối của các đội nhóm dưới đều rất căng thẳng.

Ví dụ như trận đấu vừa rồi, nếu trọng tài không mắc sai sót thì CLB Nam Định đã hoàn thành nhiệm vụ rồi. Kết quả của trận đấu bị ảnh hưởng khiến chúng tôi gặp thiệt thòi, bây giờ lại có nguy cơ rơi xuống vị trí nguy hiểm”.