Trang chủ >> Tin bóng đá >> Trọng tài người Qatar bị thu còi, kết thúc nhiệm kỳ sớm tại AFF Cup 2020!

Trọng tài người Qatar bị thu còi, kết thúc nhiệm kỳ sớm tại AFF Cup 2020!

Thứ 7: 25/12/2021 09:32

Được biết, trọng tài người Qatar Al- Adba Saoud Ali đã rời Singapore, kết thúc nhiệm kỳ sớm tại AFF Cup 2020 sau cuộc họp giữa AFF và PCT VFF Quốc Tuấn. 

Sau trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs Thái Lan (23/12), trọng tài Qatar - Adba Saoud Ali đã phải hứng chịu làn sóng chỉ trích dữ dội của CĐV bóng đá Việt Nam nói chung và trong khu vực nói riêng. 

Không phủ nhận rằng ĐT Thái Lan chơi tốt, và nhỉnh hơn về trình độ, nhưng việc ĐT Việt Nam liên tục phải đối diện với những quyết định gây tranh cãi của trọng tài Adba Saoud Ali đã khiến NHM tức điên, bởi nó làm ảnh hưởng trực tiếp tới cục diện trận đấu. 

trong-tai-nguoi-qatar-bi-thu-coi-ket-thuc-nhiem-ky-som-tai-aff-cup-2020

Sau trận đấu, trọng tài Adba Saoud Ali trở thành tâm điểm chỉ trích thậm tệ trên mạng xã hội. Mới đây, trên trang cá nhân ông Adba Saoud Ali bất ngờ thông báo việc mình đã rời Singapore, kết thúc nhiệm kỳ sớm tại AFF Cup. Đây thực sự là thông tin rất thú vị, thu hút sự chú ý lớn của NHM Việt Nam. 

Được biết, ngay sau trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs Thái Lan kết thúc, VFF đã kiến nghị lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á yêu cầu rà soát lại công tác trọng tài để nâng cao chất lượng, không làm ảnh hưởng đến kết quả các trận đấu ở AFF Cup 2020. 

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã có buổi trao đổi trực tiếp với chủ tịch AFF Khiev Sameth và Tổng thư ký AFF Winston Lee, đánh giá công tác trọng tài ở hai trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020 chưa được tốt.

trong-tai-nguoi-qatar-bi-thu-coi-ket-thuc-nhiem-ky-som-tai-aff-cup-2020

Không chỉ có trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan, mà trận đấu giữa ĐT Indonesia và Singapore, NHM cũng không hài lòng với cách xử lý của trọng tài ở bán kết 1. 

Như vậy, ông Adba Saoud Ali đã bị thu lại còi và chính thức khép lại hành trình của mình tại AFF Cup 2020. Đây được xem là cái giá mà ông phải trả sau tất cả những sai sót nghiêm trọng của mình. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!