Trang chủ >> Tin bóng đá >> Trọng tài Nguyên Vũ: “Tôi nghe rõ tiếng xương của Hùng Dũng gãy, giờ nghĩ lại vẫn rùng mình”

Trọng tài Nguyên Vũ: “Tôi nghe rõ tiếng xương của Hùng Dũng gãy, giờ nghĩ lại vẫn rùng mình”

Thứ 5: 25/03/2021 10:17

Trọng tài Vũ Nguyên Vũ là người chứng kiến toàn bộ sự cố Đỗ Hùng Dũng bị gãy chân sau pha va chạm với Ngô Hoàng Thịnh xảy ra vào tối 23/3 trong trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội FC.

Trong trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội FC, có rất đông khán giả đến xem, trong đó có cả những nhân vật nổi tiếng của bóng đá Việt Nam như bầu Hiển, HLV Park Hang-seo cũng có mặt trên khán đài,… nhưng tâm điểm chú ý của trận đấu lại dồn vào pha chấn thương “gai người” của Đỗ Hùng Dũng.

trong-tai-nguyen-vu-toi-nghe-ro-tieng-xuong

Là người điều khiển chính trong trận đấu TP.HCM và Hà Nội FC, trọng tài Vũ Nguyên Vũ đã được chứng kiến toàn bộ sự việc. Những gì xảy ra vẫn khiến ông bị ám ảnh và sợ hãi:

“Tôi quan sát rất kỹ, Hùng Dũng chuyền bóng bằng chân trái, giữ trụ bằng chân phải. Thịnh lao vào quá nhanh và xảy ra sự việc đáng tiếc, lúc đó dù cầu trường rất ồn nhưng tôi nghe rõ tiếng xương gãy, người nổi gai luôn!”.

Có nhiều ý kiến cho rằng, trọng tài Nguyên Vũ đã không rút thẻ đỏ ngay, nhưng ông phân tích: “Lúc đó tôi rút sẵn thẻ, hai chiếc màu vàng và đỏ cùng được rút ra vì nằm chung chỗ trong túi. Chuyện cần làm là xử lý chấn thương, còn động tác rút thẻ phải chậm một chút. Trước mùa giải trong các lớp tập huấn do VFF tổ chức, Ban Trọng tài cũng đã nhắc kỹ là phải bảo vệ đôi chân cầu thủ, không nương tay với hành vi ác ý.

trong-tai-nguyen-vu-toi-nghe-ro-tieng-xuong

Dù sao thì tôi cũng phải dựa và tình huống thực tế. Bác sĩ đội Hà Nội vào sân, chờ họ thực hiện sơ cứu cho Dũng trước, rồi đưa cậu ấy lên xe chuyển vào bệnh viện. Nói chung mọi việc xảy ra rất nhanh. Cầm còi đã lâu nhưng tôi lần đầu đối mặt với một ca chấn thương nặng như vậy trên sân bóng”.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, ông Vũ lên xe về quê trong đêm với nhiều cảm xúc lẫn lộn. Ông phải tự trấn an mình bằng cách không đọc các thông tin trên mạng, và ngủ một giấc để sáng thức dậy về bên gia đình tìm kiếm sự bình yên.

Khi được các phóng viên XSKT hỏi có bị “ngợp” trước pha gãy chân của Hùng Dũng hay không, ông Vũ khẳng định là có nhưng ông đã phải điều tiết lại trạng thái cảm xúc của mình một cách nhanh chóng để tiếp tục điều hành trận đấu. Trọng tài chuyên nghiệp là phải mang cái đầu lạnh ra sân để đối đầu với mọi sức ép.

Trọng tài Vũ Nguyên Vũ cũng không quên gửi lời chúc động viên tới Hùng Dũng, mong anh mau khỏe để có thể tiếp tục cống hiến cho CLB Hà Nội cũng như đội tuyển quốc gia Việt Nam.