Trang chủ >> Tin bóng đá >> Trọng tài thiên vị Úc, ĐT Việt Nam mất oan một quả phạt đền

Trọng tài thiên vị Úc, ĐT Việt Nam mất oan một quả phạt đền

Thứ 3: 07/09/2021 20:05

Ở phút thứ 27, cầu thủ Australia đã để bóng chạm tay trong khu vực vòng cấm. Tuy nhiên sau khi xem xét công nghệ VAR trọng tài đã quyết định không thổi phạt đền, qua đó ĐT Việt Nam mất oan một cơ hội mười mươi trong hiệp 1. 

Đội tuyển Australia dù được đánh giá cao hơn rất nhiều so với tuyển Việt Nam nhưng họ vẫn chọn cách nhập cuộc đầy thận trọng. Trong hiệp 1 có thể thấy Úc là đội cầm bóng lên tới 70 - 80% và triển khai nhiều miếng đánh biên để tìm cơ hội hội treo bóng bổng vào vùng cấm. Dù vậy, tuyển Việt Nam đang chơi bình tĩnh và phòng ngự tốt. 

trong-tai-thien-vi-uc-dt-viet-nam-mat-oan-mot-qua-phat-den-

Ở phút thứ 27 của trận đấu, các cầu thủ Việt Nam đã phàn nàn và cho rằng bóng chạm tay cầu thủ Australia trong vùng cấm. Trọng tài cũng đã quyết định tham khảo VAR để xác định tình huống dứt điểm của Hồng Duy. Đây là tình huống đầu tiên VAR được sử dụng ở Mỹ Đình.

Tuy nhiên sau khi tham khảo VAR, trọng tài người Qatar Ibrahim Al-Jassim đã nhận định không có phạt đền và thực hiện cú xua tay để trận đấu tiếp tục khiến nhiều NHM cảm thấy bức xúc và khó hiểu. 

Australia giữ tỷ lệ cầm bóng hơn 75% sau gần 40 phút. Tuy nhiên, đội khách chỉ thực hiện 3 pha dứt điểm và chưa có tình huống đi trúng khung thành. 

trong-tai-thien-vi-uc-dt-viet-nam-mat-oan-mot-qua-phat-den-

Tuyển Việt Nam từ đầu trận bố trí cự ly phòng ngự tốt. Australia chủ yếu đưa bóng sang 2 biên để tìm cách tạt vào, nhưng thiếu hiệu quả. Những tình huống cố định cũng chưa tạo ra khác biệt cho Australia.

Ở phút thứ 44, hậu vệ Rhyan Grant ghi bàn mở tỷ số cho Australia. Trước đó, cầu thủ Australia tạt từ biên trái và Grant băng vào đánh đầu thành công. Bẫy việt vị của tuyển Việt Nam đã bị đánh bại ở pha bóng này. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!