Trang chủ >> Tin bóng đá >> Trọng tài V-League nhận án phạt nặng vì sai lầm nghiêm trọng khiến Viettel bị thua oan

Trọng tài V-League nhận án phạt nặng vì sai lầm nghiêm trọng khiến Viettel bị thua oan

Thứ 3: 05/07/2022 12:03

 

Ở trận đấu giữa Viettel vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (4/7), trợ lý trọng tài đã mắc một sai lầm nghiêm trọng làm ảnh hưởng tới kết quả trận đấu. Sau đó vị “vua áo đen” này đã phải nhận án phạt nặng vì sai lầm của mình. 

Vòng 5 V-League 2022, Viettel bất ngờ để thua 0-1 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Kết quả này khiến nhiều người bất ngờ và gây ra tranh cãi dữ dội cho NHM 2 bên. Đặc biệt là tình huống Geovanel đã đưa bóng qua vạch vôi Hà Tĩnh nhưng không được trọng tài công nhận. 

trong-tai-v-league-nhan-an-phat-nang-vi-sai-lam-

Thực tế là ở pha bóng ấy, tiền đạo phía đội chủ nhà đã rơi vào thế việt vị vì theo quy luật mới nhất của FIFA, Geovane phải đứng trên ít nhất 2 cầu thủ đối phương nhưng anh chỉ đứng trên 1 người. Nhưng đáng trách ở đây là trợ lý trọng tài Ngô Quốc Toàn đã không phất cờ báo việt vì nên gây tranh cãi lớn cho các cầu thủ và NHM Viettel. 

Sau trận đấu này, vị trợ lý trọng tài mắc lỗi nghiêm trọng trên đã phải nhận án phạt nặng từ VFF. Nhận xét về tình huống này, trưởng ban trọng tài - ông Dương Văn Hiền khẳng định: “Trợ lý trọng tài kém. May mắn là tình huống đó vào rồi nhưng cầu thủ Viettel đã việt vị. Trợ lý trọng tài cần rút kinh nghiệm sâu sắc và sẽ bị dừng làm nhiệm vụ. 

Tình huống diễn ra nhanh quá, trợ lý không quán xuyến kịp cho nên không ngẫu nhiên FIFA lại đưa VAR vào. Tuy nhiên, sai thì không thể chấp nhận được, trợ lý phải chịu trách nhiệm và bị kỷ luật.

trong-tai-v-league-nhan-an-phat-nang-vi-sai-lam-

Trợ lý sai nhưng tình huống may mắn. Nếu công nhận bàn thắng thì trọng tài đã sai nặng hơn nữa”. 

Sai lầm của trọng tài Ngô Quốc Toản đã tạo ra phản ứng lớn, ông đã bị ban trọng tài VFF yêu cầu dừng làm nhiệm vụ tại V-League. Quyết định phạt nghiêm khắc này nhằm răn đe các vị vua áo đen khác cần có những quyết định chính xác, dứt khoát hơn để không làm ảnh hưởng tới kết quả trận đấu. 

Về phía Viettel, việc để thua trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khiến họ bị dậm chân ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng khi có 7 điểm sau 5 vòng đấu. Nếu trọng tài có những quyết định chính xác hơn có lẽ cục diện trận đấu đã có sự thay đổi. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!