Trang chủ >> Tin bóng đá >> Trung Quốc chơi lớn, nhập tịch loạt sao Brazil để hạ tuyển Việt Nam nhưng bị NHM kịch liệt phản đối

Trung Quốc chơi lớn, nhập tịch loạt sao Brazil để hạ tuyển Việt Nam nhưng bị NHM kịch liệt phản đối

Thứ 7: 24/07/2021 17:22

Với quyết thắng đội tuyển Việt Nam và giành vé dự VCK World Cup 2022, Trung Quốc mới đây đã quyết định nhập tịch hàng loạt cầu thủ tới từ Brazil.

Suốt thời gian quan, ĐT Trung Quốc liên tục nhận thất bại cay đắng buộc Liên đoàn bóng đá nước này phải làm mọi cách để đội tuyển thi đấu thành công ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đó, mục tiêu hàng đầu là giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam.

Để làm được điều này, bóng đá xứ tỷ dân đã quyết định nhập tịch hàng loạt cầu thủ tới từ Brazil. Chưa rõ những cái tên này có thể giúp Trung Quốc mạnh lên hay không nhưng trước mắt, họ đang chịu sự phản đối dữ dội của giới truyền thông. 

trung-quoc-choi-lon-nhap-tich-hang-loat-sao-brazil-quyet-ha-tuyen-viet-nam

Báo chí Trung Quốc phê phán và mỉa mai rằng: "Từ bỏ cầu thủ bản địa? Liên đoàn bóng đá Trung Quốc muốn tạo ra một đội hình toàn cầu thủ nhập tịch: Đây là Brazil hạng 2".

Cụ thể tờ PP Sports phân tích, việc nhập tịch cầu thủ sẽ làm mất đi sự phấn đấu của các cầu thủ trẻ cũng như bản sắc và tinh thần tự hào dân tộc. Cảm xúc của người hâm mộ cũng bị giảm đi khi xem ĐTQG trung Quốc thi đấu.

"Từ vòng loại World Cup vừa kết thúc, có thể thấy rõ rằng, nhờ những cầu thủ nhập tịch, những cầu thủ bản địa như Wu Lei có cơ hội tiến sâu. Tuy nhiên, điều mà người hâm mộ lo lắng đã xảy ra. Liên đoàn bóng đá Trung Quốc nhập tịch một lượng lớn cầu thủ để tham dự World Cup.

trung-quoc-choi-lon-nhap-tich-hang-loat-sao-brazil-quyet-ha-tuyen-viet-nam

Điều này khiến thời gian thi đấu của các cầu thủ bản địa giảm mà còn không tốt cho tương lai của bóng đá Trung Quốc. Hãy thử tưởng tượng, nếu bạn luôn sử dụng cầu thủ nhập tịch thay vì cầu thủ nội thì ĐTQG này chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Chắc chắn cảm xúc trong lòng người hâm mộ sẽ khác".

Hiện tại, Liên đoán bóng đá Trung Quốc tiếp tục khẩn trương để nhập tịch cho hai cầu thủ Brazil là Teixeira và Caldek để kịp thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra từ đầu tháng 9 tới.

Theo lịch thi đấu, Trung Quốc sẽ chạm trán ĐT Việt Nam vào ngày 7/10/2021 (lượt đi, sân nhà) và 1/2/2022 (lượt về, sân khách). 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!