Trang chủ >> Tin bóng đá >> Trung Quốc: ‘Chúng ta yên tâm đấu Việt Nam, trọng tài dù có sai FIFA cũng không dám thừa nhận' 

Trung Quốc: ‘Chúng ta yên tâm đấu Việt Nam, trọng tài dù có sai FIFA cũng không dám thừa nhận' 

Thứ 3: 14/09/2021 10:00

Truyền thông Trung Quốc vừa có bài viết bày tỏ sự vui mừng khi thấy FIFA và AFC bênh vực quyết định của trọng tài điều khiển trận đấu giữa Việt Nam và Australia tại vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Hôm 8/9, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã gửi thư lên Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) để phản ánh và đề nghị xem xét lại công tác trọng tài ở vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á khi liên tục có những quyết định không chính xác làm ảnh hưởng tới cục diện bảng đấu. 

Tuy nhiên, theo luật FIFA, Liên đoàn bóng đá thế giới không nhất thiết phải phản hồi lại những khiếu nại từ phía các đội bóng. Nhưng thực chất là họ không muốn trả lời đề nghị từ phía VFF. 

trung-quoc-chung-ta-yen-tam-dau-viet-nam-trong-tai-duco-sai-fifa-cung-khong-dam-thua-nhan

Trước thông tin này, hàng loạt cây bút thể thao lớn của Trung Quốc tỏ ra vui mừng trước thềm trận đấu gặp Việt Nam vào ngày 7/10 tới: “Chúng ta có thể vui mừng bởi với việc AFC và FIFA không thừa nhận rằng trọng tài đã sai khi xử ép ĐT Việt Nam. Nếu FIFA thừa nhận họ sai, chắc chắn trọng tài ở trận Việt Nam gặp Trung Quốc sẽ có đôi chút thiên vị với đội tuyển Việt Nam để bù đắp cho đội tuyển này.

Trung Quốc sẽ không cần phải lo lắng về việc FIFA và AFC có xử ép chúng ta để bù đắp cho Việt Nam, bởi họ đã không thừa nhận rằng các trọng tài đã mắc sai lầm ở trận Việt Nam gặp Australia. Theo tôi thì AFC và FIFA có lý do để phủ nhận rằng các trọng tài đã đưa ra những quyết định sai lầm, vì rõ ràng nếu họ thừa nhận, uy tín của tổ chức sẽ bị giảm sút đáng kể.

Vì vậy, nếu thực sự Việt Nam có bị xử ép thì AFC hay FIFA cũng không dám thừa nhận. Tuy nhiên, dẫu sao đây vẫn là tin vui đối với đội tuyển Trung Quốc”, tờ 163 cho biết. 

trung-quoc-chung-ta-yen-tam-dau-viet-nam-trong-tai-duco-sai-fifa-cung-khong-dam-thua-nhan

Trong cả 2 lượt trận đầu tiên của bảng B tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đều phải nhận 2 tình huống bất lợi từ VAR và quyết định của trọng tài. Trong trận gặp Ả Rập Xê Út, trọng tài thổi phạt đền cho đội chủ nhà và rút 2 thẻ vàng đuổi Duy Mạnh khỏi sân sau khi xác định trung vệ này để chạm tay vào bóng trong vòng cấm. 

Tình huống này cũng xảy ra tương tự với cầu thủ của Úc trên sân Mỹ Đình, nhưng sau khi tham khảo VAR trọng tài lại không thổi phạt đền cho Việt Nam. Một lần nữa quyết định của trọng tài làm thay đổi hoàn toàn cục diện trận đấu gây phẫn nộ dữ dội cho NHM. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!