Trang chủ >> Tin bóng đá >> Trung Quốc lên kế hoạch ‘đấu thầu’ VL World Cup bằng chiêu khôn lỏi, quyết triệt hạ Việt Nam

Trung Quốc lên kế hoạch ‘đấu thầu’ VL World Cup bằng chiêu khôn lỏi, quyết triệt hạ Việt Nam

Thứ 6: 25/06/2021 10:37

Nếu kế hoạch này thành công, tuyển Trung Quốc sẽ có được ưu thế lớn ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo kế hoạch, vào chiều 1/7 tới buổi lễ bốc thăm vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được tổ chức ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia - nơi đặt trụ sở AFC, theo hình thức trực tuyến. Tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp nên hiện tại AFC vẫn chưa quyết định hình thức thi đấu có tổ chức theo sân nhà  và sân khách như thường lệ hay không. 

Bởi tổ chức theo hình thức này sẽ rất phức tạp trong bối cảnh dịch bệnh đang phức tạp như hiện tại, do mỗi nước lại có những chính sách phòng dịch riêng. Trong khi đó những vòng đấu cuối cùng của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á được tổ chức tập trung ở UAE  đã diễn ra rất thành công nên cũng khiến AFC phải cân nhắc chuyển sang hình thức này để đảm bảo an toàn và tiện lợi hơn cho công tác tổ chức, đặc biệt là đảm bảo được lịch thi đấu của giải VĐQG của các nước tham gia vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. 

trung-quoc-len-ke-hoach-dau-thau-vl-world-cup-bang-chieu-khon-loi-

Nắm bắt được nhu cầu này, tờ Sina của Trung Quốc chi biết Liên đoàn bóng đá nước này đang lên kế hoạch đấu thầu đăng cai tổ chức ngay khi AFC đưa ra quyết định. Trung Quốc đang có khá nhiều lợi thế để có thể làm được điều này, đầu tiên họ từng đăng cai tổ chức vòng sơ loại bóng đá nữ Olympic, cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho việc đăng cai những lượt đấu cuối vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tiếp theo Trung Quốc có tiếng nói về mặt tài chính, nên họ rất tự tin có thể được đăng cai vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á được tổ chức theo hình thức tập trung. Hiện tại, cả FIFA và AFC cũng đều hoan nghênh việc Trung Quốc đăng cai tổ chức, vì AFC cũng đang cần đến sự đầu tư của các doanh nghiệp quảng cáo mà tài trợ cho các giải đấu của mình sau 2 năm gặp nhiều khó khăn về mặt tài chính. 

trung-quoc-len-ke-hoach-dau-thau-vl-world-cup-bang-chieu-khon-loi-

Cũng có thông tin cho rằng, AFC sẽ tổ chức đấu thầu để chọn ra địa điểm tổ chức vòng loại cuối cùng World Cup 2022 nếu thi đấu tập trung. Với tiềm lực kinh tế, tổ chức cùng sự "chống lưng" của các doanh nghiệp, Trung Quốc đang cực kỳ tự tin sẽ đứng ra đăng cai ít nhất là một bảng đấu.

Nếu điều này trở thành hiện thực, đội tuyển Trung Quốc sẽ có rất nhiều lợi thế ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á để giành vé đến VCK World Cup 2022. Vừa qua, khi AFC chọn UAE làm địa điểm đăng cai, đội tuyển nước này đã có 4 trận toàn thắng để "lội ngược dòng" chiếm ngôi đầu của đội tuyển Việt Nam, qua đó lấy vé dự vòng loại cuối.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!