Trang chủ >> Tin bóng đá >> Trung Quốc, Nhật, Australia: Tất cả đều sợ âm thanh cuồng nhiệt của NHM tại sân Mỹ Đình

Trung Quốc, Nhật, Australia: Tất cả đều sợ âm thanh cuồng nhiệt của NHM tại sân Mỹ Đình

Thứ 2: 05/07/2021 16:53

Nếu được đá trên sân Mỹ Đình, không chỉ Trung Quốc hay Oman mà cả Nhật, Australia cũng đều có thể gặp khó với tuyển Việt Nam. 

Ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam phải đối mặt với những đối thủ rất mạnh. Tuy nhiên thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn có cơ hội để tạo nên điều bất ngờ. 

Chia sẻ về điều này, chuyên gia Phan Anh Tú cho hay: “Với bảng đấu này, 3 đội ở nhóm trên đúng là căng thật. Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia đều là những đội đã có truyền thống giành vé dự World Cup và nằm trong tốp đầu của bóng đá châu Á.

trung-quoc-nhat-australia-tat-ca-deu-so-am-thanh-cuong-nhiet-cua-nhm-tai-san-my-dinh

Với 3 đội Nhật Bản, Australia và Saudi Arabia, họ là đội cửa trên nên chắc chắn sẽ gây ra áp lực, khó khăn rất nhiều cho đội tuyển Việt Nam.

Những đội bóng này hơn chúng ta về đẳng cấp, kỹ chiến thuật và cả thể lực nữa. Vì thế để chịu đựng cả một trận đấu dài 90 phút sẽ là một vấn đề rất lớn.

Đội tuyển Việt Nam có thể không ngại trong 70 phút đầu, nhưng 20 cuối sẽ đáng lo khi cường độ tấn công của đối thủ là liên tục. Điều đó cũng làm cho chúng ta mất sức và mất tập trung

Trong khi đó, hai đối thủ còn lại là Trung Quốc và Oman, nếu nhìn bảng xếp hạng FIFA thì họ cũng họ không hơn Việt Nam quá nhiều”.

FIFA đang lên kế hoạch tổ chức các trận đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 theo thể thức sân nhà - sân khách như bình thường thay vì đá tập trung. Điều này đồng nghĩa rằng, đội tuyển Việt Nam sẽ được thi đấu trên sân Mỹ Đình nếu đáp ứng được đúng điều kiện về hệ thống Var. 

trung-quoc-nhat-australia-tat-ca-deu-so-am-thanh-cuong-nhiet-cua-nhm-tai-san-my-dinh

“Nếu có thể tổ chức ở sân nhà Mỹ Đình, đội tuyển Việt Nam sẽ khá lợi thế. Đầu tiên là lợi thế về mặt di chuyển. Bây giờ di chuyển quốc tế là cả một vấn đề, nhiều thủ tục kèm theo, rất dễ gây mệt mỏi. Ở các trận được đá sân nhà, đội tuyển Việt Nam sẽ chủ động hơn so với đối thủ.

Và dĩ nhiên phải kể đến nguồn lực từ các CĐV sẽ tiếp sức rất nhiều cho cầu thủ của chúng ta. Tôi tin nếu được đá ở sân Mỹ Đình, đội tuyển Việt Nam sẽ thể hiện được nhiều điều trước những đối thủ mạnh. Nên nhớ ở lứa U19 thì Việt Nam từng thắng Australia, còn Nhật Bản khi đá ở những sân lạ thì thắng Việt Nam cũng không dễ”, chuyên gia Phan Anh Tú cho hay. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!