Trang chủ >> Tin bóng đá >> Trưởng ban kỷ luật VFF: ‘ĐT Việt Nam cần giáo dục lại các cầu thủ, lấy lại hình ảnh đẹp cho bóng đá’

Trưởng ban kỷ luật VFF: ‘ĐT Việt Nam cần giáo dục lại các cầu thủ, lấy lại hình ảnh đẹp cho bóng đá’

Thứ 7: 16/10/2021 10:21

Mới đây, trương ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thanh đã có một số chia sẻ trong Hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021. 

Một trong những vấn đề gây tranh cãi của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua mà ông Vũ Xuân Thành nhắc đến đó là những hành vi phản ứng có phần “thái quá” của các cầu thủ đến ban lãnh đạo, HLV trên sân. 

truong-ban-ky-luat-vff-dt-viet-nam-can-giao-duc-lai-cac-cau-thu-lay-lai-hinh-anh-dep-cho-bong-da-

“Trong mùa giải vừa qua, Ban kỷ luật đã phối hợp với Ban điều hành giải xử lý 27 quyết định kỷ luật. Trong đó, chủ yếu là hai lĩnh vực: Cầu thủ thi đấu thô bạo, quyết liệt trên mức cần thiết. Do thể thức thi đấu, các trận đấu đều căng thẳng nên điều này tăng lên. Phản ứng của HLV, quan chức CLB với trọng tài cũng tăng lên. Càng ngày tôi thấy phản ứng có tính chất mạnh hơn, nhiều hành vi chưa kiềm chế đúng mức độ.

Trong 2 hành vi này, chúng tôi muốn nhấn mạnh thêm đặc biệt là lỗi phản ứng. Tất cả các hành vi như vậy không thể thay đổi quyết định của trọng tài. Nhưng rất nhiều lần rồi, phản ứng thậm chí có hành vi thiếu văn hóa, kể cả cầu thủ. Kể cả quan chức, HLV, chưa biết đúng sai thế nào cứ bâu vào phản ứng.

truong-ban-ky-luat-vff-dt-viet-nam-can-giao-duc-lai-cac-cau-thu-lay-lai-hinh-anh-dep-cho-bong-da-

Trong buổi tổng kết hôm nay, với tư cách Trưởng ban kỷ luật tôi tha thiết kêu gọi các CLB, đội tuyển quốc gia Việt Nam cần chú ý hơn trong quá trình giáo dục cầu thủ. Làm sao để hạn chế phản ứng, lấy lại hình ảnh đẹp cho bóng đá. Chúng ta càng thấy rõ hơn khi ĐT thi đấu vòng loại 3 World Cup vừa rồi, có những cái trọng tài không bắt nhưng VAR bắt, phải rèn cho quen đi. Phải làm sao cho nó tốt lên”.

Ngoài ra, ông Vũ Xuân Thành cũng khẳng định các điều lệ xử phạt hiện tại VFF đang hiện hành là hoàn toàn hợp lý và nhận được sự đồng tình của đa số các CLB. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!