Trang chủ >> Tin bóng đá >> Trưởng ban trọng tài VFF: ‘Không phải trọng tài bắt lỗi kém mà do cầu thủ di chuyển nhanh quá không theo kịp’

Trưởng ban trọng tài VFF: ‘Không phải trọng tài bắt lỗi kém mà do cầu thủ di chuyển nhanh quá không theo kịp’

Thứ 3: 26/07/2022 16:36

V-League đã đi được nửa chặng đường nhưng vẫn xuất hiện khá nhiều bất cập trong công tác trọng tài. Những “ông vua áo đen” tại giải quốc nội thường xuyên có những quyết định gây tranh cãi khiến cho cả CLB và NHM đều không vừa lòng.

Cụ thể như ở vòng 9 V-League vừa qua, trong trận đấu giữa Sài Gòn FC vs Nam Định, tổ trọng tài đã thổi việt vị tiền đạo Andre Diego Fagan ở phút 36, qua đó gián tiếp khiến đội bóng Thành Nam bỏ lỡ cơ hội quý giá nâng tỷ số lên 2-0. 

truong-ban-trong-tai-vff-khong-phai-trong-tai-

Hay như trận đấu ở vòng 6 V-League 2022 vừa qua, cầu thủ Xuân Nam bên phía Bình Định đã có pha ghi bàn bằng tay nhưng cả trọng tài biên và trọng tài chính đều không phát hiện ra và vẫn công nhận bàn thắng. Trước đó cũng có rất nhiều trận đấu khác các quyết định của trọng tài đã gây tranh cãi dữ dội khi từ chối nhiều pha bóng phạt đền khác. 

Nói về vấn đề này, ông Dương Văn Hiền - trưởng ban trọng tài VFF nói: “Không phải các trợ lý trọng tài gặp vấn đề khi làm nhiệm vụ ở sân Thống Nhất mà ở các sân khác cũng vậy, nhiều khi có một số trường hợp trợ lý trọng tài bị mất tập trung hoặc do các cầu thủ di chuyển nhanh quá nên không phát hiện kịp.

Thực sự có nhiều trường hợp rất khó, tiền đạo đối phương di chuyển xuống, hậu vệ di chuyển lên nó đan xen nhau nên các trợ lý trọng tài mắc sai lầm”.

truong-ban-trong-tai-vff-khong-phai-trong-tai-

Tuy nhiên nhận định này của ông Hiền không thực sự nhận được sự đồng tình của NHM. Bởi một khi đã nhận nhiệm vụ là người “cầm cân nảy mực” trận đấu thì không thể đổ lỗi cho cầu thủ hay bất cứ yếu tố ngoại cảnh nào để phủ nhận sai sót của mình. Có lẽ thời gian tới, công tác trọng tài cần có sự điều chỉnh, nâng cao trình độ chuyên môn hơn để đảm bảo kết quả công bằng cho các đội bóng tại giải quốc nội. 

Ngày 29/7 tới, V-League sẽ tiếp tục trở lại, NHM cũng đang mong chờ những trận đấu sẽ diễn ra với chất lượng chuyên môn cao chứ không phải được nhớ đến bởi những quyết định gây tranh cãi của trọng tài. 

Theo lịch thi đấu vòng 10 V League, CLB HAGL được nghỉ và sẽ gặp Sài Gòn FC ở vòng đấu tiếp theo. Trong khi đó, đội bóng đang xếp thứ 4 – CLB Hải Phòng sẽ có chuyến hành quân tới sân Thống Nhất để làm khách trước đội chủ nhà CLB TP. Hồ Chí Minh. Trận đấu tâm điểm là “đại chiến” giữa Hà Nội và SLNA.