Trang chủ >> Tin bóng đá >> Trưởng ban trọng tài VFF: ‘Phải xử phạt nghiêm CLB Hải Phòng để bảo vệ trọng tài, loài bỏ hành vi bạo lực’

Trưởng ban trọng tài VFF: ‘Phải xử phạt nghiêm CLB Hải Phòng để bảo vệ trọng tài, loài bỏ hành vi bạo lực’

Thứ 4: 20/07/2022 16:08

Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền tỏ ra vô cùng bức xúc khi chứng kiến CĐV Hải Phòng có hành động “phản cảm” với trọng tài. Vì thế ông đã đề nghị Ban kỷ luật có hành động xử phạt nghiêm khắc với CLB Hải Phòng và cá nhân người vi phạm để bảo vệ trọng tài, loại bỏ các hành vi xấu về sau.

Chứng kiến sự việc trọng tài Hoàng Ngọc Hà bị 1 CĐV Hải Phòng túm cổ, nhổ nước bọt vào mặt ngay trên sân Lạch Tray trước sự chứng kiến của nhiều người, ông Dương Văn Hiền tỏ ra vô cùng bức xúc:

truong-ban-trong-tai-vff-phai-xu-phat-nghiem-clb-hai-phong-de-bao-ve-

“Hôm qua tôi không xem trận đấu trên sân Lạch Tray nhưng đã được báo cáo về sự việc. Không phải tôi bao biện nhưng cuộc chơi thì có đúng có sai. Trọng tài cũng là con người thôi, không thể lúc nào cũng đúng được. Không phải tự nhiên mà FIFA dùng VAR. Dù sao, chúng ta không thể chỉ vì sai lầm mà có hành động đó (nhổ vào mặt trọng tài) được”. 

Ông Hiền đã có ý kiến đề xuất cần có hình thức xử phạt thật mạnh tay cho CLB Hải Phòng để quán triệt những hành vi bạo lực này không xảy ra trong thời gian tới nữa: “Việc kỷ luật nằm ở Ban kỷ luật.Tất cả sự cố được thu thập từ giám sát, làm tư liệu để đưa ra kỷ luật. Tuy nhiên, với tư cách là trưởng Ban trọng tài, tôi yêu cầu bảo vệ an toàn cho trọng tài trong khi làm nhiệm vụ, cần phải có hình thức xử phạt nghiêm khắc, loại bỏ các hành vi bạo lực trên sân cỏ cả nước.

truong-ban-trong-tai-vff-phai-xu-phat-nghiem-clb-hai-phong-de-bao-ve-

Tôi nghĩ rằng trọng tài Hà nhận định ở góc độ khác, nếu tay của cầu thủ đang chống đỡ cơ thể mà chạm bóng thì không có lỗi. Trọng tài Hà có lẽ nhận định như vậy. Không cò gì để phải làm quá lên như vậy”. 

Sau khi sự việc người đàn ông mặc áo đỏ có hành vi nhổ nước bọt vào mặt trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, hầu hết NHM trên cả nước đều đồng tình cần có án phạt nặng cho cá nhân người vi phạm và cả CLB Hải Phòng để răn đe. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!