Trang chủ >> Tin bóng đá >> Tự ý bỏ tập, Bùi Tiến Dũng và nhiều đồng đội nguy cơ thất nghiệp vì bị CLB TP.HCM thanh lý hợp đồng! 

Tự ý bỏ tập, Bùi Tiến Dũng và nhiều đồng đội nguy cơ thất nghiệp vì bị CLB TP.HCM thanh lý hợp đồng! 

Thứ 6: 08/04/2022 16:58

Sau hành động “đình công” bỏ tập của Bùi Tiến Dũng và hàng loạt các ngôi sao khác, CLB TP.HCM đã đưa ra quyết định vô cùng cứng rắn đó là thanh lý hợp đồng sớm với 1 số cầu thủ. 

Chiều 7/4, các cầu thủ CLB TP.HCM bất ngờ quyết định bỏ tập để đòi lại công bằng do đội chủ sân Thống Nhất đã cắt tiền lót tay của họ sau khi V-League 2021 bị hủy. Những tháng không thi đấu, tiền lương của các cầu thủ TP.HCM đã bị cắt giảm đáng kể. 

tu-y-bo-tap-bui-tien-dung-va-nhieu-dong-doi

Điều này khiến cho Bùi Tiến Dũng và các đồng đội cảm thấy không hài lòng. Đỉnh điểm là khi  BLĐ của đội bóng này gửi văn bản cho biết chỉ hỗ trợ 10% và xem đó là số tiền lót tay cho phần còn lại của V.League 2021. Mức lót tay ở mùa giải 2022 cũng sẽ được đàm phán lại. Không đồng ý với đề xuất này, Bùi Tiến Dũng, Võ Huy Toàn cũng nhiều cầu thủ khác đã bỏ tập để phản đối Ban lãnh đạo.  

Trước hành động “đình công” của các cầu thủ, đội chủ sân Thống Nhất đã nhanh chóng đưa ra hướng giải quyết. Chủ tịch Hữu Thắng đã yêu cầu 1 số cá nhân đề nghị rời nhóm đình công và sẽ nhận được 1 phần lót tay hợp lý để tiếp tục thi đấu, ngoài ra sẽ có 1 số cầu thủ sẽ bị thanh lý hợp đồng sớm hơn dự kiến. 

Trước quyết định này, hầu hết các cầu thủ trong nhóm đình công đều đã quyết định “quay xe” để đảm bảo quyền lợi cho mình. Trong khi đó, luật sư của nhóm đã hoàn tất hồ sơ để sẵn sàng khởi kiện theo Luật Lao động. Nhóm cầu thủ đình công trừ cầu thủ "quay xe" sẽ tiếp tục bỏ buổi tập vào chiều ngày 8/4. 

tu-y-bo-tap-bui-tien-dung-va-nhieu-dong-doi

Một lãnh đạo của CLB TP.HCM đã thẳng thừng tuyên bố: “Cầu thủ nào không tập luyện thì không được chấm công, không thi đấu thì sẽ bị kỷ luật, thanh lý hợp đồng. Về chuyện tiền bạc, chúng tôi đã có luật sư đại diện và sẽ làm việc với luật sư của họ. Nếu họ thích sòng phẳng thì CLB sẽ chơi sòng phẳng với họ”. 

Là một trong số những cầu thủ "đình công", Bùi Tiến Dũng đang tự đưa mình vào thế khó khi cơ hội bắt chính tại CLB TP.HCM đang rộng mở. Thủ thành sinh năm 1997 đã có những màn trình diễn ấn tượng trong thời gian vừa qua và sáng cửa trở lại ĐT Việt Nam nếu tiếp tục duy trì phong độ này.