Trang chủ >> Tin bóng đá >> ‘Tuấn Anh có thể bị HLV Park Hang-seo loại nhưng Công Phượng, Văn Toàn thì không bao giờ’

‘Tuấn Anh có thể bị HLV Park Hang-seo loại nhưng Công Phượng, Văn Toàn thì không bao giờ’

Thứ 6: 07/05/2021 16:15

Tuấn Anh mới bình phục chấn thương nên phong độ chưa được cao, trong khi đó Công Phượng và Văn Toàn đang là 2 cái tên thi đấu thăng hoa ở HAGL mùa này và có thể là chủ lực của thầy Park trên ĐTVN.

HLV Park Hang-seo đã chính thức chốt danh sách tập trung sơ bộ bao gồm 37 cầu thủ để chuẩn bị cho những trận đấu còn lại của bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Trong lần tập trung này, HAGL có đóng góp 7 cái tên, ít hơn Hà Nội FC 3 người (10 cầu thủ). Nhận định về quân HAGL, cụ thể là Văn Thanh và Hồng Duy, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho biết: 

“Văn Thanh là cầu thủ tốt, phong độ đang cao, chấn thương cũng khỏi rồi. Nhưng cậu ấy thiên về tấn công, nên trong trường hợp nào đó cần bàn thắng, có lẽ HLV Park Hang-seo mới dùng Văn Thanh. Còn không thì HLV Park Hang-seo sẽ sử dụng các hậu vệ khác phòng ngự chặt chẽ hơn.

tuan-anh-co-the-bi-hlv-park-hang-seo-loai

Hồng Duy cũng có thiên hướng tấn công nhiều. Ở khoản tranh cướp bóng, giống các cầu thủ HAGL khác, cậu ấy cũng thiếu sự quyết liệt. Đấy là yếu điểm của nhiều cầu thủ HAGL.

Hồng Duy vì thế theo tôi cũng chỉ là phương án dự phòng thôi, khó đá chính thức. Nếu Văn Hậu khỏi thì tốt, sẽ lo cánh trái. Còn không thì khả năng thầy Park sẽ dùng Tấn Tài, sau đó mới là phương án Hồng Duy.

Hồng Duy có cái hay là chơi được nhiều vị trí, đá hậu vệ hay tiền vệ cũng được. Nếu dự bị thì đó cũng là quân bài chiến lược lợi hại của HLV Park”.

Ở hàng tiền vệ, HAGL có đóng góp tới 3 cái tên là Xuân Trường, Tuấn Anh, Minh Vương nên thầy Park có thể sẽ phải cân nhắc để lựa chọn. Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, có thể tiền vệ HAGL sẽ không có nhiều cơ hội đá chính cùng nhau:

“Minh Vương gần đây có phong độ cao, chơi tấn công tốt, tranh chấp trung tuyến cũng tốt, chỉ tiếc thể hình chưa lý tưởng lắm. Tôi nghĩ ở ĐTQG vẫn cần mẫu cầu thủ mạnh mẽ, tranh chấp quyết liệt hơn. Thiếu Hùng Dũng thì có lẽ Cao Văn Triền xứng đáng thay thế hơn. Khi nào chúng ta cần cầm bóng nhiều, chơi áp đặt thì mới cần dùng nhiều tiền vệ HAGL.

tuan-anh-co-the-bi-hlv-park-hang-seo-loai

Các đối thủ của chúng ta ở 3 trận tới cũng đa dạng. Ví dụ UAE cao to, kĩ thuật cao thì không thể dùng cặp tiền vệ HAGL ví dụ như Minh Vương – Xuân Trường hay Tuấn Anh – Xuân Trường được. Khi đó sẽ cần tiền vệ đánh chặn tốt, tranh cướp bóng mạnh mẽ, rồi có thể cài Tuấn Anh vào đá. Rồi khi cần đông tiền vệ thì cho Công Phượng lui xuống.

Với các đối thủ ở khu vực ĐNÁ, cần 5 ăn 5 thua thì dùng những tiền vệ kĩ thuật tốt từ HAGL được. Về cơ bản, các cầu thủ HAGL phù hợp với trường phái bóng đá tấn công. Khả năng phòng ngự của họ còn kém.

Thể lực của họ thời gian qua có cải thiện nhưng chưa thật ổn. Xuân Trường tới phút 70 – 75 vẫn cần thay ra. Đó cũng là điều bất lợi. Để có một cầu thủ chạy không biết mệt như Hùng Dũng rất hiếm. Giờ thay Hùng Dũng bằng Cao Văn Triền thì cũng ổn, vì cậu ấy cũng rất khỏe, có khả năng bao sân. Tô Văn Vũ cũng là mẫu cầu thủ như vậy, có thể thay Hùng Dũng”.

Ở hàng tiền đạo, HAGL có Văn Toàn và Công Phượng. Cặp đôi này trước giờ hay vào sân ở đội hình dự bị, tuy nhiên với phong độ đỉnh cao ở mùa giải này có thể họ sẽ được ra sân trong đội hình xuất phát.

tuan-anh-co-the-bi-hlv-park-hang-seo-loai

“Khả năng ra sân của Công Phượng, Văn Toàn về cơ bản vẫn tùy trận, tùy diễn biến. Nhưng tôi nghĩ Công Phượng là cầu thủ tương đối toàn diện, thể lực tốt, cầm bóng, chia bóng, tấn công ổn. Vì thế vai trò của cậu ấy đợt này có lẽ sẽ đá chính nhiều hơn chứ không dự bị như trước kia.

Thời gian qua HLV Kiatisuk có nhiều phương án dùng Công Phượng hiệu quả, đó cũng là để HLV Park Hang-seo thử nghiệm, tham khảo. Trước đấy ông Park chỉ dùng Công Phượng làm mũi nhọn tấn công thôi. Nhưng Kiatisuk cho cậu ấy đá lùi thì rất hợp lý, vì còn Văn Toàn ở trên.

Tôi nghĩ đợt tới Văn Toàn sẽ sắm vai trò chính thức, chủ lực ghi bàn trên hàng công. Cậu ấy nhanh và quyết đoán, nên sẽ được dùng nhiều hơn thay vì dự bị như trước. Văn Toàn sẽ là vị trí then chốt đấy”.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!