Trang chủ >> Tin bóng đá >> Tuyển thủ Trung Quốc: ‘Chúng tôi từng chẳng quan tâm đến ĐT Việt Nam, nhưng nay khác rồi’

Tuyển thủ Trung Quốc: ‘Chúng tôi từng chẳng quan tâm đến ĐT Việt Nam, nhưng nay khác rồi’

Thứ 3: 06/07/2021 16:41

Mới đây, một cầu thủ của tuyển Trung Quốc đã có những đánh giá khá cao về đội tuyển Việt Nam. 

Đội tuyển Trung Quốc nằm chung bảng với Nhật Bản, Việt Nam, Saudi Arabia, Australia và Oman tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong số các đối thủ này, cuộc đối đầu với Việt Nam được giới truyền thông Trung Quốc chú ý hơn cả.

tuyen-thu-trung-quoc-chung-toi-tung-chang-quan-tam-den-dt-viet-nam-nhung-nay-khac-roi

Cách đây không lâu, trong 1 chương trình của đài truyền hình Bắc Kinh, tuyển thủ Trung Quốc có tên Zhang Xizhe đã có những lời đánh giá về tuyển Việt Nam rằng: “Thời điểm tôi còn thi đấu cho đội tuyển trẻ của Trung Quốc, Việt Nam không mạnh và chúng tôi còn không quan tâm đến họ. Nhưng bây giờ tuyển Trung Quốc phải thực sự lưu tâm tới Việt Nam. Những kết quả họ giành được trong thời gian gần đây khá tốt và đội bóng này có sự tiến bộ rất rõ ràng”. 

Ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Việt Nam thuộc nhóm hạt giống số 6, trong khi Trung Quốc nằm ở nhóm hạt giống số 4.

Zhang Xizhe đánh giá về các đội ở những nhóm hạt giống như sau: “Chúng tôi sẽ không gặp khó khăn trước các đội nằm ở nhóm hạt giống số 5 và 6. Cả đội phải giành chiến thắng trước những đối thủ ấy, qua đó có cơ hội cạnh tranh với các đội ở những nhóm đầu”.

tuyen-thu-trung-quoc-chung-toi-tung-chang-quan-tam-den-dt-viet-nam-nhung-nay-khac-roi

Nhật Bản là một đối thủ đầy duyên nợ với Trung Quốc. Trong thế kỷ XX, Trung Quốc từng nhiều lần thắng Nhật Bản. Tuy nhiên sang thế kỷ XXI, họ chỉ nhận về những kết quả hòa và thua.

Zhang Xizhe có những lời nhận xét khá thận trọng về đội bóng này: “Họ có tới 11 cầu thủ hiện thi đấu ở châu Âu. Còn với chúng tôi, Wu Lei là người duy nhất làm được điều đó. Nhật Bản mạnh hơn chúng tôi về mọi điểm”.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!