Trang chủ >> Tin bóng đá >> Tuyển Việt Nam có thể hưởng lợi nhờ kế hoạch mới của LĐBĐ Trung Quốc

Tuyển Việt Nam có thể hưởng lợi nhờ kế hoạch mới của LĐBĐ Trung Quốc

Thứ 3: 29/06/2021 12:40

Có khả năng đội tuyển Việt Nam sẽ không phải làm khách trên sân tuyển Trung Quốc ngay cả khi hai đội nằm chung bảng ở vòng loại World Cup 2022. 

Theo chia sẻ của tờ Global Sports vào chiều 28/6, LĐBĐ Trung Quốc đang lên một kế hoạch quan trọng nhằm chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Cụ thể LĐBĐ Trung Quốc đang tìm kiếm một quốc gia dự phòng để làm địa điểm trung lập đá vòng loại World Cup thay vì thi đấu trên sân nhà ngay tại Trung Quốc như những tin đồn trước đó. 

tuyen-viet-nam-co-the-huong-loi-nho-ke-hoach-moi-cua-ldbd-trung-quoc

Sở dĩ LĐBĐ Trung Quốc phải đề ra kế hoạch này là bởi theo thông báo từ phía AFC, các trận thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á vẫn sẽ diễn ra theo thể thức đá sân nhà sân khách. Nếu quốc gia nào không thể tổ chức các trận trên sân nhà do dịch Covid-19 thì quốc gia đó cần tìm một địa điểm trung lập thể thay thế.

Trong khi đó, với tình hình dịch bệnh hiện tại sẽ không dễ để tuyển Trung Quốc tổ chức các trận trên sân nhà. Trước đó, ở vòng loại thứ hai, Trung Quốc cũng được chọn là quốc gia đăng cai các trận bảng A theo hình thức đá tập trung nhưng sau đó vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên bảng đấu này buộc phải chuyển sang đá ở UAE.

Về kế hoạch tìm kiếm địa điểm trung lập ở vòng loại cuối cùng, Chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc Chen Xuyuan cho biết: “Điều này vẫn còn phụ thuộc vào cách thức phối hợp của chúng tôi với FIFA và AFC trong các phương án phòng chống dịch. Nếu tuyển Trung Quốc có thể đá trên sân nhà là điều tốt nhất nhưng liên đoàn vẫn đang phải tìm những phương án dự phòng để đá trên sân trung lập. Đây là một vấn đề rất quan trọng”. 

tuyen-viet-nam-co-the-huong-loi-nho-ke-hoach-moi-cua-ldbd-trung-quoc

Trong trường hợp tuyển Trung Quốc phải đá trên sân trung lập, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tuyển Việt Nam nếu hai đội nằm cùng bảng đấu. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ không phải thi đấu ở Trung Quốc dù hai đội đối đầu nhau. 

Buổi lễ bốc thăm chia bảng vòng loại cuối cùng World Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 1/7 tới. Truyền thông Trung Quốc cũng đang hy vọng ĐTQG nước này sẽ nằm chung bảng với tuyển Việt Nam. Chắc chắn, đây sẽ là kịch bản thú vị, rất đáng chờ đợi với người hâm mộ ở cả hai quốc gia.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!