Trang chủ >> Tin bóng đá >> Tuyển Việt Nam đá sân Mỹ Đình: CĐV vào xem có cần tiêm vaccine Covid-19?

Tuyển Việt Nam đá sân Mỹ Đình: CĐV vào xem có cần tiêm vaccine Covid-19?

Thứ 5: 15/07/2021 09:14

VFF sẽ dựa theo tình hình dịch bệnh Covid-19 để đưa ra những quy định phù hợp cho các trận đấu sân nhà của đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. 

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, nếu dịch bệnh được kiểm soát các CĐV có thể sẽ được vào sân theo dõi đội tuyển Việt Nam thi đấu. Quyết định cuối cùng sẽ phụ thuộc vào các cơ quan quản lý địa phương về phòng, chống dịch và y tế. 

Trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện tại thì đội tuyển Việt Nam sẽ đón tiếp đối thủ trên sân không có khán giả. Còn nếu dịch bệnh ổn định, sân Mỹ Đình sẽ đón một lượng khán giả nhất định vào sân. 

tuyen-viet-nam-da-san-my-dinh-cdv-vao-xem-co-can-tiem-vaccine-covid-19

Từ kinh nghiệm tổ chức ở UAE vòng loại thứ 2 World Cup, VFF sẽ áp dụng một số quy định đối với khán giả vào sân xem bóng như phải tiêm vaccine Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính trong khoảng thời gian nhất định trước trận đấu. Trước mỗi trận đấu diễn ra các quy định chi tiết sẽ được thông báo. 

Chiều qua (14/7), ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đã cho phép đội tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Tất nhiên cá nguyên tắc về phòng chống dịch đều phải được đảm bảo chặt chẽ. Những đội bóng sang Việt Nam sẽ đấu sẽ được áp dụng quy tắc “bong bóng” cho các đối tượng từ cầu thủ, giám sát, trọng tài, phóng viên cho tới các đối tác thương mại…

tuyen-viet-nam-da-san-my-dinh-cdv-vao-xem-co-can-tiem-vaccine-covid-19

Tất cả đều phải đảm bảo được tiêm đủ 2 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 trước khi sang Việt Nam. Ngoài ra những người này cũng được di chuyển khép kín giữa sân, khách sạn, địa điểm tập luyện, thi đấu, không được tiếp xúc với những ai nằm ngoài “bong bóng” quy định. 

Theo yêu cầu của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng tham gia tổ chức, phục vụ các trận đấu ở Việt Nam cũng sẽ được tiêm vaccine.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!