Trang chủ >> Tin bóng đá >> Văn Đức và hành trình đổi đời kỳ diệu: Từ 700 nghìn phụ cấp đến hợp đồng 10 tỷ đồng! 

Văn Đức và hành trình đổi đời kỳ diệu: Từ 700 nghìn phụ cấp đến hợp đồng 10 tỷ đồng! 

Thứ 2: 01/11/2021 16:11

Cùng nhìn lại hành trình đổi đời kỳ diệu của Phan Văn Đức từ một người chỉ được nhận 700 nghìn đồng tiền phụ cấp tới ngôi sao sáng ký hợp đồng chuyên nghiệp tới 10 tỷ đồng. 

Năm 2018, khi Văn Đức đang thi đấu tại AFF Cup thì mẹ anh tiết lộ rằng: “Cô nhớ hai năm trước, Đức đá bóng chỉ được trợ cấp vài trăm nghìn thôi. Tiền đó chỉ đủ cho con mua kem đánh răng, xà bông, còn cô phải cho thêm tiền tiêu vặt.

Năm ngoái, Đức lên đội 1 SLNA thì lương hơn 3 triệu/tháng. Sau U23 châu Á, Đức được nâng lương lên 7 triệu đồng. Thế nên, Đức cũng chỉ đủ trang trải cho bản thân. Nhưng được như thế thì cô vui lắm rồi. Cô nhớ mãi hồi năm cháu đi đá U19 Việt Nam, cháu trước ngày lên đường thì điện về xin cô gửi tiền cho mua đôi giày…”.

van-duc-va-hanh-trinh-doi-doi-ky-dieu-tu-700-nghin-phu-cap-den-hop-dong-10-ty-dong

Như vậy có thể thấy Văn Đức đã mất hơn 10 năm theo đuổi sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp, nhưng đến tận năm 2017 tương lai của anh vẫn rất bấp bênh. Khi mà nhiều đồng đội của anh đã được đá chính tại V-League và được gọi lên tuyển U23, ĐTQG tập trung thì Văn Đức vẫn đang chật vật ở cấp độ trẻ SLNA. 

Bước ngoặt cuộc đời Văn Đức đến từ khi được HLV Park Hang-seo gọi bổ sung vào U23 Việt Nam tham dự giải U23 châu Á 2018 tại Thường Châu (Trung Quốc). Chính giải đấu này mà cái tên Văn Đức được người hâm mộ biết đến nhiều hơn, anh chính thức bước ra ánh sáng và đổi đời, vươn tầm ngôi sao của bóng đá Việt Nam. 

Hồi giữa năm, Văn Đức có ký hợp đồng mới với SLNA với thời hạn 3 năm. Bản hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên của Văn Đức nhận mức lương 60 triệu đồng/ tháng và phí lót tay khoảng 3,5 - 4 tỷ đồng/ năm. 

van-duc-va-hanh-trinh-doi-doi-ky-dieu-tu-700-nghin-phu-cap-den-hop-dong-10-ty-dong

Có thể thấy chỉ trong vòng 4 năm trở lại đây, cuộc đời Văn Đức đã bước sang một trang mới hoàn toàn. Anh từ một cầu thủ trẻ nhận trợ cấp vài trăm nghìn đến mức lương 3 triệu đồng/ tháng, rồi bây giờ lên cả gần trăm triệu một tháng. Tiền đạo sinh năm 1996 đang sở hữu khối tài sản không hề nhỏ, anh sở hữu nhà riêng, xe cộ khang trang và có nhiều nguồn thu nhập khác ngoài bóng đá. 

Đây thực sự là một hành trình thay đổi kỳ diệu của Văn Đức, anh chính là tấm gương sáng để các cầu thủ trẻ noi theo và cố gắng. Chỉ cần kiên trì theo đuổi đam mê chắc chắn thành công sẽ theo đuổi chúng ta. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!