Trang chủ >> Tin bóng đá >> Văn Lâm gặp khó tại Nhật Bản, thầy Park chưa biết chọn ai bắt chính trận gặp Saudi Arabia

Văn Lâm gặp khó tại Nhật Bản, thầy Park chưa biết chọn ai bắt chính trận gặp Saudi Arabia

Thứ 7: 14/08/2021 09:53

HLV Park Hang-seo rất muốn Văn Lâm được hội quân sớm cùng ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên mong muốn này xem chừng rất khó diễn ra. 

ĐT Việt Nam tập trung từ ngày 5 /8 để chuẩn bị cho hành trình ở vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Ngoài Công Phượng vắng mặt vì lý do gia đình thì Đặng Văn Lâm cũng chưa thể hội quân vì còn đang phải thi đấu cho CLB Cerezo Osaka tại J-League 1. 

van-lam-gap-kho-tai-nhat-ban-tan-truong-co-co-hoi-bat-chinh-tran-gap-a-rap-xe-ut

Phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam và các lãnh đạo tuyển Việt Nam cũng đang lên kế hoạch trao đổi với CLB Cerezo Osaka về trường hợp của Văn Lâm. Thầy Park mong muốn đội bóng Nhật Bản đồng ý cho Văn Lâm về tập trung sớm cùng đội bóng để chuẩn bị cho các trận đấu sắp tới ở vòng loại cuối cùng World Cup. 

Tuy nhiên xem ra mong muốn này của thầy Park khó thành hiện thực vì hiện tại lịch thi đấu của CLB Cerezo Osaka khá dày. BLĐ đội bóng cũng không muốn để cầu thủ trở về phục vụ đội tuyển quốc gia sớm khi chưa đến thời hạn FIFA Days. 

Nhiều khả năng họ vẫn sẽ giữ lại Văn Lâm và thủ thành ĐT Việt Nam sẽ chỉ có thể hội quân cùng đội bóng tại Saudi Arabia vào ngày 29/8 tới. Như vậy, anh sẽ chỉ có khoảng 4 buổi tập trước khi cùng đội tuyển bước vào màn so tài gặp đội chủ nhà. 

van-lam-gap-kho-tai-nhat-ban-tan-truong-co-co-hoi-bat-chinh-tran-gap-a-rap-xe-ut

Điều này sẽ khiến thầy Park phải cân nhắc về việc liệu có nên để Văn Lâm bắt chính trong trận đấu gặp Saudi Arabia hay sẽ tin tưởng Bùi Tấn Trường như ở các trận đấu cuối thuộc vòng loại 2.

Trước đó, tại vòng loại 2 World Cup, Cerezo Osaka cũng tạo điều kiện để Văn Lâm sớm trở về phục vụ ĐT Việt Nam nhưng sau đó, do CLB này có ca dương tính Covid-19 cũng như một thủ môn không thể thi đấu nên Văn Lâm đã không thể trở về phục vụ nghĩa vụ tuyển quốc gia.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!