Trang chủ >> Tin bóng đá >> Văn Lâm “mắc kẹt” ở Thái Lan, cơ hội lớn cho Bùi Tiến Dũng trở lại tuyển Việt Nam!

Văn Lâm “mắc kẹt” ở Thái Lan, cơ hội lớn cho Bùi Tiến Dũng trở lại tuyển Việt Nam!

Thứ 4: 10/03/2021 14:22

Đặng Văn Lâm vẫn đang “mắc kẹt” ở Thái Lan và mòn mỏi chờ ngày được sang Nhật Bản thi đấu. Đây cũng có thể là cơ hội cho Bùi Tiến Dũng được trở lại đội tuyển Việt Nam?.

Theo kế hoạch ban đầu, Văn Lâm sẽ từ Thái Lan sang Nhật Bản vào cuối tháng 2 vừa qua để hội quân cùng CLB Cerezo Osaka thi đấu tại J-League. Tuy nhiên, đến lúc này anh vẫn đang “mắc kẹt” ở Thái Lan và chưa thể sang hội quân cùng đội bóng mới do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Nhìn vào tình hình thực tế hiện tại, khả năng thủ môn Việt kiều có thể sang Nhật Bản sớm là khá khó khăn, do cả 2 quốc gia này đều đang đưa ra những quy định khắt khe về việc xuất nhập cảnh nhằm kiểm soát dịch bệnh.

dang-van-lam-tut-doc-co-hoi-cho-tat-ca-tru-bui-tien-dung

Do không thể hội quân cùng đội bóng mới theo đúng kế hoạch khiến cho Văn Lâm đánh mất cơ hội ra sân, tập luyện theo giáo án một cách bình thường. Hiện tại, thủ thành Việt Nam vẫn duy trì tập luyện ở Thái Lai bằng cách tự tập luyện cùng với trợ lý thể lực.

Việc Văn Lâm chỉ tập chay một thời gian khá dài như  vậy có thể khiến Văn Lâm gặp nhiều khó khăn hơn trong việc hòa nhập với đội bóng, trong khi chỉ còn hơn 2 tháng nữa tuyển Việt Nam sẽ trở lại với vòng loại World Cup 2022.

Nhiều người cho rằng, đây có thể sẽ là cơ hội tốt để Bùi Tiến Dũng được trở lại đội tuyển Việt Nam. Cách đây ít ngày, Bùi Tiến Dũng được trao cơ hội ra sân bắt chính cho TP.HCM trong trận gặp Bà Rịa Vũng Tàu và anh đã thi đấu khá tốt khi không để bị thủng lưới lần nào. Ở thời điểm hiện tại, sự tiến bộ của Bùi Tiến Dũng khiến cho các CĐV dấy lên những hy vọng sẽ sớm lấy lại phong độ của mình.

van-lam-mac-ket-o-thai-lan-co-hoi-lon-cho-bui-tien-dung-tro-lai-tuyen-viet-nam

Có thể 1 trận đấu ra sân chưa thể đánh giá chính xác năng lực hiện tại của Bùi Tiến Dũng nhưng ít nhất cũng cho thấy sự nỗ lực của anh sau thời gian dài bị chỉ trích. Cánh cửa đến với tuyển Việt Nam của Bùi Tiến Dũng đang dần hé mở khi Đặng Văn Lâm vẫn chưa được ra sân thi đấu trận nào ở mùa giải 2021. Hơn nữa anh còn đang bị kẹt ở Thái Lan và có thể sẽ không trở về Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022 được.

Dẫu biết dù không có Văn Lâm thì Bùi Tiến Dũng vẫn phải cạnh tranh với nhiều đàn anh “cứng” khác ở vị trí số 1 khung gỗ tuyển Việt Nam, nhưng ít nhiều trong bối cảnh hiện tại những nỗ lực của thủ thành người Thanh Hóa cũng khiến người ta hy vọng vào một sự thay đổi lớn ở mùa bóng này.

Các bạn có thể theo dõi website Xoso88.TV để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất về thủ môn Bùi Tiến Dũng và các cầu thủ khác của bóng đá Việt Nam!