Trang chủ >> Tin bóng đá >> Văn Quyết khuyên đàn em: ‘Hãy là cầu thủ tử tế trước khi nghĩ trở thành ngôi sao’

Văn Quyết khuyên đàn em: ‘Hãy là cầu thủ tử tế trước khi nghĩ trở thành ngôi sao’

Thứ 6: 16/09/2022 17:13

Cách đây không lâu, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết đã cùng 1 số cầu thủ Hà Nội FC có buổi giao lưu với các tài năng nhí của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang. Tại đây với tư cách là 1 người đi trước, Văn Quyết đã có những chia sẻ đầy tâm huyết và lời khuyên hữu ích cho các em nhỏ trong hành trình nuôi dưỡng ước mơ với bóng đá. 

Sáng 15/9, Văn Quyết cùng 1 số cầu thủ Hà Nội FC là Hùng Dũng, Văn Trường, Minh Hiếu, Văn Chuẩn, Văn Toàn.. có mặt tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang để giao lưu và truyền cảm hứng cho các học viên của trung tâm và cả những học sinh của 2 trường Trung học cơ sở và tiểu học Bắc Giang có mặt ở đó. 

van-quyet-khuyen-dan-em-hay-la-cau-th

Mở đầu cuộc trò chuyện, đội trưởng Nguyễn Văn Quyết chia sẻ: “Tôi rất vui khi có mặt ở chương trình Strong Việt Nam và được gặp các em học sinh tại Bắc Giang. Với tư cách một người theo nghề cầu thủ bóng đá, tôi rất vui khi được thi đấu cho Hà Nội FC. Tôi đã ở đây nhiều năm, giành những danh hiệu. 

Với tôi, năm 2018 thật sự đáng nhớ và thành công. Toàn đội Hà Nội FC đã thi đấu xuất sắc với chuỗi trận bất bại. Chúng tôi vô địch từ Cúp Quốc gia đến V.League. Hãnh diện hơn, những gương mặt của Hà Nội FC, trong đó có tôi, trở thành một phần trong chức vô địch AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam. 

Sau đó, tôi cũng đã vinh dự được giành danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam. Thật sự, phải rất nỗ lực, đam mê, kiên trì thì mới có thể nhận được giải thưởng cá nhân quý giá nhất trong đời cầu thủ”.

van-quyet-khuyen-dan-em-hay-la-cau-th

Văn Quyết cũng dành lời khuyên cho các cầu thủ trẻ: “Các bạn đừng vội vàng nghĩ rằng sau này mình sẽ lập tức trở thành ngôi sao hay một cầu thủ bóng đá nổi tiếng. Hãy là cầu thủ tử tế trước khi nghĩ thành ngôi sao. Chúng ta hãy là người tốt, học thật giỏi và luôn đam mê, quyết tâm với bóng đá. Trong 6 cầu thủ chúng tôi ở đây, mỗi một người là một vị trí. Nhưng tất cả đều có cùng một xuất phát điểm.

Chúng tôi cũng chưa bao giờ sẽ nghĩ sẽ thành cầu thủ nổi tiếng mà đổi lại luôn trăn trở làm sao tập luyện tốt, thi đấu tốt, cống hiến hết mình cho CLB. Tôi hy vọng các bạn ở đây sẽ cố gắng hết mình và một ngày nào đó trở thành những cái tên kế cận cho Hà Nội FC và ĐTQG trong tương lai”. 

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng cũng tỏ ra đồng tình với quan điểm của Văn Quyết: “Để trở thành ngôi sao thì cần hội tụ nhiều yếu tố. Vậy thì các bạn hãy cứ đơn giản rằng mình làm sao để sống thật tốt, nuôi dưỡng đam mê, nhiệt huyết sân cỏ. Với bản thân Hùng Dũng, tôi may mắn khi ngay ở thời điểm lên đội 1, tôi được ở cùng phòng với anh Văn Quyết. Kế đến, tôi gặp những cầu thủ trẻ như Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng. Với tôi, dù là ngôi sao hay không thì điều quan trọng nhất vẫn là đóng góp cho bóng đá nước nhà”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!