Trang chủ >> Tin bóng đá >> ‘Văn Thanh có đủ tố chất để sang Hàn Quốc, chắc chắn sẽ không thất bại như Công Phượng, Xuân Trường’

‘Văn Thanh có đủ tố chất để sang Hàn Quốc, chắc chắn sẽ không thất bại như Công Phượng, Xuân Trường’

Thứ 3: 11/01/2022 09:30

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh đặt niềm tin lớn về hậu vệ Văn Thanh khi cho rằng anh có đủ tự tin và tố chất để sang Hàn Quốc thi đấu. 

Mới đây xuất hiện một số nguồn tin cho rằng hậu vệ Văn Thanh của HAGL sắp ký hợp đồng với 1 đội bóng Hàn Quốc đó là CLB Daejeon Hana Citizen hiện đang chơi tại K.League 2. Nếu thương vụ này thành công thì Văn Thanh sẽ là người tiếp theo nối bước các đồng đội Công Phượng, Xuân Trường để tới Hàn Quốc thi đấu. 

Chia sẻ về việc Văn Thanh sắp xuất ngoại, cựu HLV SLNA - Nguyễn Thành Vinh tỏ ra tin tưởng vào cơ hội thành công của cầu thủ sinh năm 1996 này: 

van-thanh-co-du-to-chat-de-sang-han-quoc-

“Việc Văn Thanh được một đội bóng Hàn Quốc mời sang thi đấu là điều chúng ta cần phải ủng hộ. Văn Thanh là một trong những cầu thủ thi đấu ở vị trí hậu vệ biên phải rất tốt.

Văn Thanh là cầu thủ chưa từng xuất ngoại nhưng tôi có niềm tin khi đã ra nước ngoài thì cậu ấy sẽ thành công. Trước đây có một vài cầu thủ ra nước ngoài thi đấu nhưng không thành công lắm. Nhưng với Văn Thanh, tôi cho rằng khi chuyển sang một CLB khác không phải tại Việt Nam, cậu ấy sẽ thi đấu tốt.

Trong một số trận đấu gần đây, Văn Thanh có trận chơi hay nhưng cũng có trận không hay. Để có thể chơi tốt ở cấp CLB, đặc biệt tại nước ngoài, cậu ấy phải phấn đấu và tiếp tục rèn luyện thêm”. 

Trước đó, đội bóng phố Núi cũng có 1 số cái tên nổi bật là Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh cũng xuất ngoại 1 thời gian, tuy nhiên các cầu thủ này đều không gặt hái được thành công như mong đợi và phải quay về HAGL. Dù vậy, HLV Nguyễn Thành Vinh vẫn tin rằng Văn Thanh sẽ tạo nên sự khác biệt: 

“Tôi nghĩ Văn Thanh sẽ không lặp lại các thất bại của đồng đội. Bản thân cậu ấy là một cầu thủ có ý chí tiến lên và đủ sự tự tin trong các trận đấu.

van-thanh-co-du-to-chat-de-sang-han-quoc-

Đặc biệt nếu như chúng ta nhớ lại giải U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc, cậu ấy đã thực hiện thành công quả phạt đền quyết định (trong trận bán kết gặp Qatar). Hình ảnh Văn Thanh khi vòng tay chờ đồng đội đến lúc ăn mừng đã toát lên rằng đó là một người có sự tự tin rất lớn để đạt được chiến thắng.

Nếu Văn Thanh sang Hàn Quốc thi đấu mà được đá ở đúng vị trí cũng như thể hiện được như khi cậu ấy đã từng chơi tại HAGL thì Văn Thanh sẽ thành công. 

Văn Thanh có lợi thế hơn khi cậu ta đã đủ kinh nghiệm khi bắt đầu ra nước ngoài thi đấu, khác với một số cái tên đã đi từ khi còn quá trẻ.

Trước đây, một số cầu thủ đã từng ra nước ngoài chơi bóng và không thành công cũng bởi một số trường hợp như chấn thương, thậm chí một vài cái tên cũng không thể hiện được sự quyết tâm lớn và muốn trở về Việt Nam. Trong tập luyện, họ tỏ ra không thực sự hứng thú và điều đó dẫn đến việc các cầu thủ này không đạt được yêu cầu của đội bóng nước ngoài”. 

Cuối cùng, ông Vinh gửi lời nhắn nhủ tới Văn Thanh: “Cháu đã đến một độ tuổi đủ để vững vàng. Thanh ơi, nếu cháu ra nước ngoài thi đấu thì phải phấn đấu hết mình và phải thật tự tin. Cháu cần phải vừa thi đấu, vừa học hỏi để trở thành một trong những tuyển thủ xuất sắc nhất của đội tuyển Việt Nam”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!