Trang chủ >> Tin bóng đá >> Văn Xuân chưa được phẫu thuật chấn thương: Lo ngại di chứng và thời gian trở lại!

Văn Xuân chưa được phẫu thuật chấn thương: Lo ngại di chứng và thời gian trở lại!

Thứ 5: 16/06/2022 20:39

Theo chuẩn đoán của bác sĩ bệnh viện Vinmec, Văn Xuân cần được tiến hành phẫu thuật nội soi sớm để chữa chấn thương dây chằng, tránh di chứng về sau. Tuy nhiên hiện tại VFF và Hà Nội FC vẫn chưa thống nhất được thời gian đưa Văn Xuân đi phẫu thuật. 

Theo kết quả kiểm tra, Văn Xuân bị dính chấn thương đứt dây chằng chéo trước chân trái sau cú va chạm với cầu thủ U23 Malaysia ở trận bán kết Sea Games 31. Chấn thương nặng này khiến Văn Xuân phải nghỉ thi đấu dài hạn. 

van-xuan-chua-duoc-phau-thuat-chan-thuong

Chiều 14/6, Liên đoàn bóng đá Việt Nam phối hợp với bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec (đơn vị tài trợ khám, kiểm tra y tế và điều trị chấn thương cho ĐTQG) đã tổ chức buổi hội chuẩn về tình hình chấn thương của Lê Văn Xuân để xác định tình trạng chấn thương cũng như phương án điều trị tốt nhất cho các cầu thủ sinh năm 1999. 

Theo đó, phương án tốt nhất là Văn Xuân phải được phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng sử dụng mảnh ghép gân bánh chè tự thân, khấu cố định tổn thương sụn chêm. Quá trình hồi phục chức năng sau phẫu thuật của Lê Văn Xuân được chia thành 3 giai đoạn. 

Đầu tiên là thời gian tập luyện phục hồi chức năng tại bệnh viện Vinmec, tập phục hồi tại trung tâm bóng đá trước khi trở lại CLB để tập luyện, đánh giá thời điểm quay lại thi đấu. Các quá trình phục hồi của Văn Xuân đảm bảo các tiêu chí an toàn - phù hợp - phòng tránh tái phát cùng chế độ dinh dưỡng phù hợp. 

van-xuan-chua-duoc-phau-thuat-chan-thuong

Bản thân Lê Văn Xuân rất muốn được sớm ra nước ngoài để tiến hành phẫu thuật càng sớm càng tốt tránh di chứng về sau. Hậu vệ Hà Nội FC mới 23 tuổi, nếu được phẫu thuật sớm thì khả năng phục hồi sớm sẽ có cơ hội lớn trở lại với bóng đá. 

Tuy nhiên hiện tại VFF và Hà Nội FC vẫn chưa thống nhất được thời gian để Lê Văn Xuân ra nước ngoài phẫu thuật hay sẽ thực hiện trong nước. Nếu ra nước ngoài thì khả năng điểm đến sẽ là Hàn Quốc hoặc Singapore, trước đó nhiều cầu thủ chấn thương nặng cũng được đưa tới đây và đã phục hồi hoàn toàn. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!