Trang chủ >> Tin bóng đá >> VAR đã đến sân Mỹ Đình, sẵn sàng cùng ĐT Việt Nam đón Australia

VAR đã đến sân Mỹ Đình, sẵn sàng cùng ĐT Việt Nam đón Australia

Thứ 2: 23/08/2021 10:59

Hệ thống Var đã được chuyển đến sân vận động Mỹ Đình và sắp được lắp đặt chuẩn bị cho trận tiếp đón Australia của ĐT Việt Nam. 

ĐT Việt Nam sẽ tiếp đón Australia trên sân Mỹ Đình vào ngày 7/9 ở trận đấu sân nhà đầu tiên tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây cũng là lần đầu tiên công nghệ VAR sẽ xuất hiện tại Việt Nam trên sân vận động Mỹ Đình nhờ sự hỗ trợ của LĐBĐ Châu Á (AFC). 

var-da-den-san-my-dinh-san-sang-cung-dt-viet-nam-don-australia

Hiện tại, hệ thống công nghệ VAR đã có mặt ở Hà Nội và sẽ được chuyển về kho lạnh của LĐBĐ Việt Nam (VFF) trong ít ngày tới, sẵn sàng tiến hành lắp đặt tại sân Mỹ Đình phục vụ cho trận đấu của ĐT Việt Nam. 

VFF đã thua 1 phòng chức năng với kích thước theo yêu cầu của AFC để lắp đặt VAR. Ngoài ra Liên đoàn bóng đá Việt Nam còn xin phép Cục tần số vô tuyến điện để được cấp dải tần số phù hợp để  tần số thiết bị VAR không trùng với tần số đang sẵn có tại Việt Nam, tránh gây nhiễu các dải tần số khác, làm ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu. 

var-da-den-san-my-dinh-san-sang-cung-dt-viet-nam-don-australia

Mới đây, thông tin về tổ trọng tài người Qatar điều khiển trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Australia cũng được AFC công bố. Theo đó, trọng tài Khamis Mohammed Al Marri phụ trách VAR từng là “khắc tinh” của Văn Toàn, Quang Hải trong quá khứ. 

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang tích cực tập luyện hướng đến trận ra quân làm khách trước Saudi Arabia vào ngày 2/9 tới. Dự kiến, các tuyển thủ quốc gia sẽ có thêm 1 trận đấu tập với U22 Việt Nam vào ngày 25/8, sau đó HLV Park Hang Seo sẽ chốt danh sách chính thức gồm 25-26 cầu thủ.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!