Trang chủ >> Tin bóng đá >> “VAR phiên bản futsal” một lần nữa tước bàn thắng của Việt Nam ở World Cup

“VAR phiên bản futsal” một lần nữa tước bàn thắng của Việt Nam ở World Cup

Thứ 6: 17/09/2021 11:02

VS - công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video, là biến thể của VAR đã từ chối bàn thắng của Việt Nam ghi vào lưới của Panama ở FIFA futsal World Cup 2021.

Phút thứ 11 trận đấu giữa tuyển futsal Panama vs Việt Nam đã xảy ra tình huống gây tranh cãi dữ dội. Đó là pha phát bóng của thủ môn Hồ Văn Ý đưa bóng dội cột dọc và bật ra nhưng bàn thắng đó không được công nhận. 

BHL tuyển Việt Nam đã sử dụng quyền khiếu nại khi cho rằng bóng đã lăn hết vạch biên nhưng sau khi xem lại VS trọng tài Fernandez Eduardo người Bồ Đào Nha đã không công nhận đó là bàn thắng hợp lệ cho tuyển futsal Việt Nam.

var-phien-ban-futsal-mot-lan-nua-tuoc-ban-thang-cua-viet-nam-o-world-cu

Tuy nhiên, theo góc máy quay chậm của truyền hình, bóng đã lăn qua vạch vôi của thủ môn Hernandez. Đáng tiếc là trọng tài không công nhận. Nếu không thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã có thể vươn lên dẫn Pannama với tỷ số 3-1 từ sớm.

Đây cũng là lần đầu tiên VS xuất hiện ở sân chơi Futsal World Cup, nên quy trình cũng như cách triển khai có nhiều điều đáng chú ý. Mỗi đội được quyền yêu cầu trọng tài xem lại các tình huống có bàn thắng/không có bàn thắng, có penalty/không có penalty, thẻ đỏ trực tiếp, xác định người vi phạm. Hoặc Trọng tài có quyền xem lại VS trong trường hợp nếu đồng hồ bấm giờ lỗi, để xác định bàn thắng đã được ghi chưa, bóng lăn qua vạch cầu môn hay chưa.

var-phien-ban-futsal-mot-lan-nua-tuoc-ban-thang-cua-viet-nam-o-world-cu

Trước đó, ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ĐT Việt Nam cũng bị “vô duyên” với VAR. Ở trận gặp Saudi Arabia, VAR đã khiến ĐT Việt Nam phải chịu quả penalty sau khi trọng tài xem lại băng hình xác định Duy Mạnh chạm tay trong vòng cấm và rút 2 thẻ vàng khiến anh phải rời sân. Việc phải chơi thiếu người cùng bàn thua sau cú sút phạt đã khiến ĐT Việt Nam nhận trận thua ngược 1-3 trước Saudi Arabia.

Tiếp đến ở trận gặp Australia trên sân nhà, Hồng Duy cũng có tình huống đá vào tay của hậu vệ bên phía đội khách. Tuy nhiên, khi xem lại VAR, trọng tài lại không cho rằng hậu vệ của Australia chơi bóng bằng tay và ĐT Việt Nam không được hưởng penalty. Sau đó, đội quân của HLV Park Hang Seo phải nhận bàn thua và khép lại thất bại với tỷ số 0-1 đáng tiếc.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!