Trang chủ >> Tin bóng đá >> VFF đang làm việc với FIFA để áp dụng VAR tại V-League

VFF đang làm việc với FIFA để áp dụng VAR tại V-League

Thứ 4: 21/09/2022 13:18

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang nỗ lực làm việc với FIFA để được áp dụng công nghệ VAR tại V-League vào những năm tới với mong muốn có thể nâng cao chất lượng giải đấu. 

Trong những năm gần đây, vấn đề trọng tài luôn là chủ đề nóng khi gây ra nhiều cuộc tranh cãi với những quyết định khó hiểu của các vị “vua áo đen”. Đặc biệt là ở mùa giải này, không ít lần các trọng tài đưa ra phán đoán sai lầm làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả trận đấu và cả cục diện cuộc đua khiến cho các CLB, NHM và cả ban trọng tài vơi dần niềm tin. 

vff-dang-lam-viec-voi-fifa-de-ap-dung-var

Chính vì thế mà nhiều người cho rằng cần nhanh chóng áp dụng VAR tại V-League để hỗ trợ các trọng tài trong việc đưa ra quyết định chính xác trong các tình huống nhạy cảm. Mới đây, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF - Trần Quốc Tuấn đã có những chia sẻ đáng chú ý xung quanh vấn đề này. 

Cụ thể: “Vừa qua tại Pháp, tôi đã có buổi làm việc với Chủ tịch Gianni Infantino. Trước đó 2-3 tuần, chúng tôi cũng đã trao đổi với Trưởng Ban Dự án FIFA tại châu Á, về việc nghiên cứu đưa công nghệ hỗ trợ cho công tác trọng tài (VAR), nhằm giúp các ‘Vua áo đen’ giảm bớt áp lực.

Tất nhiên, ý tưởng đến thực tiễn cần rất nhiều yếu tố. Chúng ta cần tập huấn, đào tạo nguồn nhân lực, tổ chức thực hiện hay kinh phí. VFF và VPF cùng các thành viên cũng đã trao đổi với FIFA xoay quanh câu chuyện chuyên môn. Rất mong trong thời gian sớm nhất, bóng đá Việt Nam sẽ có công cụ hỗ trợ trọng tài”. 

vff-dang-lam-viec-voi-fifa-de-ap-dung-var

Bên cạnh đó, ông Tuấn cũng bày tỏ sự lo lắng về số lượng trọng tài FIFA tại Việt Nam: “Trong chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam từ 2012 đến 2030, ở giai đoạn 1 kéo dài từ 2012 đến 2020, tầm nhìn 2030, chúng ta đã đạt gần như mọi chỉ tiêu đặt ra. Duy chỉ có chỉ tiêu mà chúng ta chưa đạt được là số lượng trọng tài FIFA.

Các giám sát, trọng tài đã làm hết sức để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Có những trận đấu chúng ta làm tốt nhưng có một vài tình huống chúng ta lại làm chưa hay.

Tôi mong các giám sát, trọng tài nhìn thẳng vào vấn đề, không bao biện để tìm thấy sự tiến bộ. Tôi mong các thành viên trong đợt tập huấn này nhận thức được trách nhiệm, nhiệm vụ được giao, đặc biệt là việc cầm còi ở V.League, giải đấu hàng đầu cấp CLB tại Việt Nam”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!