Trang chủ >> Tin bóng đá >> VFF ngầm xác nhận HLV Gong sẽ thay thầy Park cầm đội dự SEA Games 32 và vòng loại U23 châu Á

VFF ngầm xác nhận HLV Gong sẽ thay thầy Park cầm đội dự SEA Games 32 và vòng loại U23 châu Á

Thứ 3: 14/06/2022 11:48

Mới đây, VFF cho biết HLV Gong Oh-Kyun sẽ hoàn tất khóa học HLV Pro tại Hàn Quốc, sau đó sẽ tiếp tục công tác chuẩn bị cho SEA Games 32 và vòng loại U23 châu Á vào năm sau.

Dù để thua 0-2 trước U23 Saudi Arabia và khép lại hành trình tại VCK U23 châu Á 2022 sớm từ vòng tứ kết nhưng những gì mà U23 Việt Nam dưới thời HLV Gong Oh-kyun thể hiện trên đất Uzbekistan đã mang đến nhiều hy vọng lớn cho tương lai của bóng đá nước nhà.

Tuy nhiên, sau giải đấu HLV Gong Oh-kyun bất ngờ chia sẻ sẽ thôi không dẫn dắt U23 Việt Nam nữa khiến nhiều NHM tiếc nuối và lo lắng. Chuyện tương lai của HLV Gong với bóng đá Việt Nam cũng đang là chủ đề được nhiều người quan trong trong những ngày qua. 

vff-ngam-xac-nhan-hlv-gong-se-thay-thay-park

Được biết hợp đồng của HLV người Hàn Quốc với VFF còn 8 tháng nữa mới kết thúc, nhưng trong thời gian này không còn giải đấu nào có U23 Việt Nam tham gia do ASIAD hoãn vô thời hạn nên ông Gong có thể sẽ trở về Hàn Quốc một thời gian. 

Trước sự quan tâm của dư luận về tương lai của ông Gong Oh-kyun, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã lên tiếng trấn an NHM: “Trong thời gian tới, huấn luyện viên Gong Oh-kyun sẽ hoàn tất khóa học huấn luyện viên Pro tại Hàn Quốc, sau đó sẽ trở lại Việt Nam để tiếp tục công việc. 

ASIAD 19 đã bị hoãn do ảnh hưởng của dịch COVID, nên công việc của ông Gong chủ yếu là quan sát các giải chuyên nghiệp và các giải trẻ quốc gia để tuyển chọn lực lượng cho đội tuyển U23 Việt Nam, phục vụ cho SEA Games 32 và vòng loại U23 châu Á sẽ diễn ra vào năm sau,” ông Lê Hoài Anh nói thêm.

vff-ngam-xac-nhan-hlv-gong-se-thay-thay-park

Tổng thư ký VFF cũng tiết lộ thêm sau khi HLV Gong Oh-kyun trở lại với công việc tại Việt Nam, VFF sẽ có buổi làm việc cùng ông để tổng kết, đánh giá kết quả tại Cúp bóng đá U23 châu Á 2022, đồng thời thống nhất kế hoạch chuẩn bị cho các nhiệm vụ tiếp theo của U23 Việt Nam, giúp cho đội tuyển và những lứa kế cận tiếp theo có những sự chuẩn bị tích cực cho các giải đấu trong tương lai.

Trong ngày 14/6, các thành viên U23 Việt Nam sẽ di chuyển về Việt Nam. Sau khi về nước, hai cầu thủ trẻ Khuất Văn Khang và Nguyễn Văn Trường sẽ gia nhập đội tuyển U19 Việt Nam để chuẩn bị tham dự giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!