Trang chủ >> Tin bóng đá >> VFF ra tay can thiệp, ĐT Việt Nam có thể an tâm ‘cơn ác mộng trọng tài’ không tái diễn ở trận gặp Nhật Bản

VFF ra tay can thiệp, ĐT Việt Nam có thể an tâm ‘cơn ác mộng trọng tài’ không tái diễn ở trận gặp Nhật Bản

Thứ 2: 08/11/2021 16:11

Nhờ sự can thiệp mạnh mẽ từ phía VFF mà Liên đoàn bóng đá châu Á AFC đã buộc phải có những sự điều chỉnh về công tác trọng tài trong trận đấu giữa Việt Nam - Nhật Bản. Thầy trò HLV Park Hang-seo có thể phần nào an tâm hơn khi tham dự vòng loại World Cup 2022. 

Cách đây 1 tuần, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) - Ban tổ chức vòng loại 3 World Cup 2022 đã xác nhận danh tính tổ trọng tài điều khiển 2 trận đấu giữa ĐT Việt Nam - Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabia (16/11). Theo đó, do điều kiện di chuyển khó khăn nên cả 2 trận đấu diễn ra trên sân  Mỹ Đình sẽ đều chung một tổ trọng tài đến từ UAE điều hành. Trọng tài chính là ông Mohammed Abdulla Hassan. 

Tuy nhiên mới đây AFC đã đưa ra quyết định bất ngờ khi thay đổi trọng tài điều khiển phòng VAR. Cụ thể trọng tài VAR Alineibi Ammar Ali Abdulla Jumaa bị gạch tên, người được thay là vị vua áo đen Hattab Hanna (Syria). 

vff-ra-tay-can-thiep-dt-viet-nam-co-the-an-tam-con-ac-mong-trong-tai-khong-tai-dien-o-tran-gap-nhat-ban

AFC cũng không đưa ra bất cứ lời giải giải thích nào cho quyết định thay đổi này. Việc này gần như chưa bao giờ xảy ra trong tiền lệ ở một giải đấu lớn như vòng loại World Cup 2022. 

Công tác trọng tài đang là “nỗi lo” không hề nhỏ với ĐT Việt Nam trong lần đầu bước chân ra đấu trường quốc tế. Nhất là khi những trận đấu vừa qua chúng ta thường xuyên bị trọng tài và VAR xử ép. Có tới 7 tình huống bị thổi phạt đền khiến ĐT Việt Nam phải đối mặt với những mối đe dọa lớn trên chấm 11m. 

Thậm chí trung vệ đội phó Đỗ Duy Mạnh còn phải treo giò vì thẻ phạt. Trong khi đó, không ít lần những vị vua áo đen này đưa ra những quyết định gây bất lợi cho các cầu thủ của chúng ta ở những tình huống có phần 50-50. 

Do đó, việc AFC bất ngờ đưa ra quyết định thay đổi người có thể mang về lợi thế cho ĐT Việt Nam khiến nhiều người tin rằng rằng với sự can thiệp của phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ được đối xử công bằng, không bị trọng tài xử ép nữa. 

vff-ra-tay-can-thiep-dt-viet-nam-co-the-an-tam-con-ac-mong-trong-tai-khong-tai-dien-o-tran-gap-nhat-ban

Sau trận đấu giữa Việt Nam - Úc trên sân Mỹ Đình, VFF đã rất bức xúc khi thấy ĐT Việt Nam bị từ chối nhận quả penalty mười mươi. Sau đó phó chủ tịch thường trường Trần Quốc Tuấn đã gửi thư lên cơ quan quyền lực tối cao của bóng đá thế giới FIFA đề nghị vào cuộc xem  xét lại công tác trọng tài. 

Không rõ công văn VFF gửi lên FIFA và AFC đổi trọng tài có liên quan đến nhau hay không nhưng động thái đổi trọng tài VAR mới đây cho thấy tín hiệu đáng mừng rằng VFF cũng đang có sức ảnh hưởng nhất định tới các quan chức châu Á. Và NHM cũng có thể phần nào an tâm hơn trước thềm trận đấu giữa ĐT Việt Nam - Nhật Bản về công tác trọng tài lần này. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!