Trang chủ >> Tin bóng đá >> VFF tốn 10 tỷ đồng mỗi năm cho trọng tài: Bắt vẫn không ra gì, ngang với ném tiền qua cửa sổ? 

VFF tốn 10 tỷ đồng mỗi năm cho trọng tài: Bắt vẫn không ra gì, ngang với ném tiền qua cửa sổ? 

Thứ 5: 25/08/2022 11:42

Không ai nghĩ riêng V-League 2022 này, VFF phải tốn tới cả 10 tỷ đồng chi trả cho công tác trọng tài. Vậy mà vẫn còn quá nhiều vấn đề cần được giải quyết. 

V-League 2022 có 13 đội đá 26 vòng, tổng cộng giải đấu có 156 trận. Trung bình 1 trận có 1 trọng tài bắt chính, 2 trợ lý trọng tài, 1 trọng tài bàn và 2 giám sát là giám sát trận đấu và giám sát trọng tài. Và kinh phí để chi trả cho công tác trọng tài trong mỗi trận đấu không phải ít. 

vff-ton-10-ty-dong-moi-nam-cho-trong-tai-

Theo 1 lãnh đạo ở V-League 2022, mỗi một trận đấu VFF phải trả cho các trọng tài số tiền cụ thể như sau: Trọng tài chính (8 triệu đồng), 2 trợ lý trọng tài (6 triệu/người), giám sát trọng tài (6 triệu), giám sát trận đấu (7 triệu đồng).

vff-ton-10-ty-dong-moi-nam-cho-trong-tai-

Đó là còn chưa kể các quan chức VPF, VFF.. chỉ 6 thành viên trong tổ trọng tài đã mất 39 triệu đồng (chưa thuế). Ngoài ra còn chi phí di chuyển (tiền máy bay), ăn ở (khách sạn). Trung bình là 5 triệu/ người, 6 người hết 30 triệu. Tổng kinh phí cho tổ trọng tài vào khoảng 70 triệu đồng/ trận đấu. 

Tính cả mùa giải thì V-League 2022 phải chi trả số tiền hơn 10 tỷ đồng cho tổ trọng tài. Đây là con số rất lớn, bởi không chỉ có V-league mà VFF còn phải chi trả phí cho Cúp Quốc gia, giải hạng Nhất… Kinh phí cho công tác trọng tài ở các giải đấu này cộng lại cũng không kém gì V-League 2022. 

vff-ton-10-ty-dong-moi-nam-cho-trong-tai-

Ngoài ra còn các khoản phí cho trọng tài trong quá trình tập luyện, tập huấn, nâng cao trình độ hàng tháng/ từng năm. Chi ra số tiền nhiều là thế nhưng công tác trọng tài vẫn chưa làm tốt nhiệm vụ của mình. Điển hình là những trận đấu gần đây tại V-league, trọng tài liên tục mắc sai lầm, có những quyết định thiếu chính xác gây ảnh hưởng tới cuộc đua vô địch khiến NHM vô cùng bức xúc. 

Nhiều người cho rằng trình độ chuyên môn của trọng tài V-League quá kém, nên dù có chi nhiều tiền hơn nữa thì cũng khó mà cải thiện được trong ngày 1 ngày 2. Nhìn lại số tiền mà VPF chi trả cho ban trọng tài VFF và những giá trị mà họ mang lại chẳng khác gì đang “ném tiền qua cửa sổ” cả. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!