Trang chủ >> Tin bóng đá >> Video: Bài tập dị có 1-0-2 của thầy Park, các tuyển thủ Việt Nam như múa trên sân

Video: Bài tập dị có 1-0-2 của thầy Park, các tuyển thủ Việt Nam như múa trên sân

Thứ 4: 18/08/2021 11:22

Trong buổi tập mới nhất của đội tuyển Việt Nam, thầy Park đã cho cả đội tập luyện giữ bóng bằng 1 tay khá độc đáo. Bài tập “lạ” này giúp các cầu thủ giải tỏa tâm lý và tăng sự khéo léo lẫn thể lực. 

Như thường lệ, chiều 17/8 đội tuyển Việt Nam tiếp tục ra sân tập luyện, thầy Park cùng với các trợ lý có mặt trên sân để hỗ trợ tối đa cho các học trò. Các cầu thủ được rèn luyện các miếng đánh chiến thuật khác nhau kết hợp với việc nâng cao thể lực. 

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ lên đường sang Saudi Arabia vào ngày 27/8 tới. Như vậy, đội tuyển Việt Nam chỉ còn gần 10 ngày tập luyện nữa, chính vì thế không khí tập luyện cũng trở nên khẩn trương, tập trung cao độ hơn. Tất cả các cầu thủ đều nỗ lực thể hiện bản thân để được trụ lại trong danh sách cuối cùng. 

Trong buổi tập mới nhất của ĐT Việt Nam, thầy Park cho các cầu thủ luyện tập giữ bóng bằng 1 tay khá lạ. Nhiệm vụ của cầu thủ là vừa giữ bóng bằng một tay, vừa phải tìm cách hất đổ bóng của người khác. 

Bài tập đòi hỏi sự khéo léo và quan sát nhanh nhạy của các cầu thủ thì mới có thể giữ chắc bóng trên tay đồng thời hất được bóng của người khác. Tuyển thủ không chỉ phải che bóng an toàn mà còn phải di chuyển nhanh nhẹn, tìm thời cơ hạ gục đồng đội. 

Bài tập này cũng giúp các cầu thủ giải tỏa tâm lý sau những giờ học chiến thuật căng thẳng, vừa nâng cao thể lực, vừa đẩy mạnh tinh thần. Thời gian đầu ĐT Việt Nam rất hào hứng với bài tập của thầy Park đưa ra. Tuy nhiên về sau, họ đều thấm mệt vì phải di chuyển liên tục.

video-bai-tap-di-co-1-0-2-cua-thay-park-cac-tuyen-thu-viet-nam-nhu-mua-tren-san

Thể lực chính đang là bài toán khiến HLV Park Hang Seo phải đau đầu. Trước các đối thủ có thể hình to lớn và thể lực tốt sắp tới, các cầu thủ sẽ gặp rất nhiều khó khăn để triển khai lối chơi phòng ngự phản công. Chưa kể đối thủ có thể tận dụng các tình huống cố định, tạt cánh đánh đầu. Đây được xem là điểm yếu chí mạng của ĐT Việt Nam.

Bản thân HLV Park Hang Seo cũng lộ vẻ lo lắng khi quan sát nhiều cầu thủ chưa có thể trạng tốt nhất. Họ mới trải qua kỳ nghỉ dài nên cần phải nhanh chóng lấy lại thể lực và cảm giác bóng tốt nhất trong đợt tập trung lần này.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!