Trang chủ >> Tin bóng đá >> ‘Việt Nam cần V-League để sản sinh thêm nhiều Công Phượng, Quang Hải’

‘Việt Nam cần V-League để sản sinh thêm nhiều Công Phượng, Quang Hải’

Thứ 5: 22/07/2021 12:04

VFF và VPF đang cân nhắc lại kế hoạch hoãn V-League đến tháng 2/2022. Hai cơ quan này đang lắng nghe những phản hồi từ các CLB tham dự V-League 2021 trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. 

Quyết định hoãn V-League đến tháng 2/2022 của VPF đã tạo ra làn sóng phản đối từ phía các CLB. Vì thế CTCP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã chính thức gửi văn bản lấy ý kiến của các CLB V-League và hạng Nhất. 

Trong văn bản được gửi đi vào chiều 19/7, VPF đã trình bày những khó khăn trong việc sắp xếp lịch thi đấu từ ngày 23/8/2021 đến 1/2/2022 khi đội tuyển Việt nam đang chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup và AFF Cup 2020.

viet-nam-can-v-league-de-san-sinh-them-nhieu-cong-phuong-quang-hai

Chính vì thế VPF đã đưa ra phương án tổ chức phần còn lại của V-League 2021 từ ngày 12/2/2022 đến 12/3/2022 và chờ ý kiến của các đội bóng. Trước đó, VPF cho biết đã xin ý kiến của các thành viên hội đồng quản trị về phương án này vào ngày 17/7 và nhận được thống nhất cao. 

VPF đưa ra hạn chót cho các CLB có thể đưa ra ý kiến của mình đến hết 12h ngày 23/7, trong thời gian này nếu không nhận được phản hồi nào thì VPF sẽ mặc định các CLB đều đồng thuận với phương án được đưa ra. 

Việc VPF xin ý kiến của các CLB là điều rất cần thiết, nhất là khi nhiều đội bóng đá lên tiếng phản đối gay gắt kế hoạch này. Cụ thể, theo cựu giám đốc kỹ thuật CLB Bình Định: “Nếu không muốn hủy giải, hãy thi đấu trở lại từ tháng 9, 10, 11 trong khi ĐTQG vẫn đang tập trung. Các CLB có tới 30 cầu thủ, trong khi chỉ 5-6 người tập trung đội tuyển. Sẽ không công bằng cho tất cả các bên nhưng đó là giải pháp hợp lý nhất hiện tại và giúp hàng trăm cầu thủ có cơ hội thi đấu.

viet-nam-can-v-league-de-san-sinh-them-nhieu-cong-phuong-quang-hai

ĐTQG sẽ ngừng thi đấu sau vòng loại World Cup ư? Không! Và cách nền bóng đá vận hành là phải sản sinh, đào tạo thêm nhiều Quang Hải, Công Phượng, Văn Thanh… trong tương lai. Dĩ nhiên không phải bằng cách dừng giải VĐQG tới 8 tháng trời như vậy. Chưa kể, ngay năm sau thôi, sẽ không có những ngoại binh chất lượng muốn tới V-League nữa. Không một ai muốn tới một giải đấu mà người ta không quan tâm tới tương lai của các cầu thủ!”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!