Trang chủ >> Tin bóng đá >> “Với Kiatisak, Xuân Trường, Tuấn Anh hay Công Phượng đều có thể ngồi dự bị”

“Với Kiatisak, Xuân Trường, Tuấn Anh hay Công Phượng đều có thể ngồi dự bị”

Thứ 3: 19/01/2021 15:09

Đây là nhận định của chuyên gia Đoàn Minh Xương khi nói về việc sử dụng các nhân sự HAGL của HLV Kiatisak.

Đánh giá về khả năng Xuân Trường hay Tuấn Anh sẽ được HLV Kiatisak ưu tiên hơn trong sơ đồ chiến thuật của mình, chuyên gia Đoàn Minh Xương cho hay: “Vì cuộc chơi này rất dài, nên vấn đề ở đây là khi nào sẽ sử dụng Xuân Trường và khi nào sẽ sử dụng Tuấn Anh. Nếu muốn tận dụng những đường tấn công, muốn chơi phòng ngự phản công thì có thể sử dụng Xuân Trường và Tuấn Anh sẽ ngồi ngoài.

Về việc này trên đội tuyển HLV Park Hang-seo cũng đã làm rồi. Không nhất thiết phải là Tuấn Anh với Xuân Trường. Vấn đề là tùy theo từng đối thủ và cách tiếp cận trận đấu. Tôi muốn tiếp cận trận đấu kiểu gì và tôi sẽ sử dụng ra sao để đạt được hiệu quả cao nhất. Chúng ta đá bóng ở đây thì tập thể và lối chơi sẽ là yếu tố quyết định chứ không phải là cầu thủ".

voi-kiatisak-xuan-truong-tuan-anh-hay-cong-phuong-deu-co-the-ngoi-du-bi

Trong trận đấu đầu tiên của mùa giải mới V-League 2021, HAGL để bị thua trước Sài Gòn FC với tỷ số 1-0. Ở trận đấu đó Xuân Trường có tên trong đội hình xuất phát và được trao tấm băng thủ quân. Lối chơi mà HLV Kiatisak áp dụng là theo sơ đồ 3 trung về, trung tâm hàng phòng ngự là tân binh cao to người Hàn Quốc – Kim Dong-su. Khi được giảm tải bớt trách nhiệm phòng ngự, Xuân Trường đã thi đấu khởi sắc hơn một chút so với vị trí tiền vệ đánh chặn trước đó.

Tuy nhiên, cả Xuân Trường và Minh Vương mới chỉ dừng lại ở mức chơi tròn vai chứ chưa thực sự xuất sắc trước Sài Gòn FC. Khi bị dẫn trước, HLV Kiatisak đã thay Xuân Trường bằng 1 tiền vệ có khả năng tranh chấp tốt hơn là Triệu Việt Hưng. Cùng với sự hỗ trợ của người đồng đội Minh Vương, Việt Hưng đã tạo ra dấu ấn khá tốt ở khả năng thu hồi bóng và đánh chặn.

Việc Xuân Trường có tên trong đội hình chính ra sân của HAGL xảy ra khi Tuấn Anh vắng mặt. So với Xuân Trường thì Tuấn Anh có khả năng tranh chấp tốt hơn, anh không ngại va chạm, thi đấu xông pha và thường xuyên có mặt ở những điểm nóng trên sân. Vì thế nhiều người lo lắng cho Xuân Trường sẽ mất suất đá cính khi Tuấn Anh ổn định thể lực trở lại.

voi-kiatisak-xuan-truong-tuan-anh-hay-cong-phuong-deu-co-the-ngoi-du-bi

Tuy nhiên, theo chuyên gia Minh Xương: “Không nhất thiết cứ phải có Tuấn Anh, Xuân Trường hay Công Phượng. Có những trận đấu Công Phượng ngồi ngoài cũng không sao cả. Vấn đề cuối cùng là đội có thi đấu thành công hay không. Do đó, việc sử dụng cầu thủ cũng sẽ tùy thuộc vào tính chất trận đấu, tùy theo từng đối thủ và tùy theo cách tiếp cận trận đấu như thế nào để sử dụng các cầu thủ một cách hiệu quả nhất.

Tôi nghĩ rằng Kiatisak đã rất hiểu điều này và anh ấy sẽ làm tốt điều này thôi. Vì đó là nghề của HLV, Kiatisak sẽ phải làm điều đó bằng lý trí chứ không thể làm bằng con tim được. Người ta sẽ cố gắng làm những điều gì tốt nhất cho đội bóng”.

Để cập nhật thêm nhiều bản tin bóng đá mới nhất cũng như cập nhật kết quả xổ số hôm nay chính xác và nhanh nhất, các bạn đừng quên theo dõi website của chúng tôi. Cám ơn các bạn đã đọc!.