Trang chủ >> Tin bóng đá >> Vụ dàn sao HAGL sắp hết hạn hợp đồng: ‘Cầu thủ phố Núi nếu sểnh ra thì nhiều đội muốn lắm’

Vụ dàn sao HAGL sắp hết hạn hợp đồng: ‘Cầu thủ phố Núi nếu sểnh ra thì nhiều đội muốn lắm’

Thứ 3: 05/04/2022 11:38

BLV Quang Tùng cho rằng các cầu thủ HAGL được rất nhiều đội bóng ưa thích, vì thế nếu rời đội bóng phố Núi họ không lo không tìm được cho mình bến đỗ mới. 

Hết mùa giải 2022 này, hàng loạt cầu thủ trụ cột của HAGL như Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Hồng Duy, Minh Vương, Văn Thanh sẽ hết hạn hợp đồng. Vì thế lúc này, đội bóng phố Núi đang phải tìm cách giữ chân những cầu thủ này ở lại, đầu tiên là trường hợp của Tuấn Anh. 

Nói về vấn đề này, BLV Quang Tùng phân tích: “Tôi thấy không ngôi sao nào là không cần với HAGL lúc này cả. Vì thế hệ sau của họ đã được đôn lên, hay họ có kế hoạch sử dụng các cầu thủ khóa dưới đâu. Họ vẫn đang sử dụng các ngôi sao khóa một mà, lứa cầu thủ Công Phượng - Tuấn Anh - Xuân Trường vẫn đang nằm trong kế hoạch chính của HAGL.

vu-dan-sao-hagl-sap-het-han-hop-dong-

Mà chúng ta cũng đừng chỉ nhìn vào bề nổi, rằng hợp đồng của lứa cầu thủ khóa một HAGL sắp hết hạn. Vì ở bóng đá Việt Nam, với các cầu thủ do CLB tự đào tạo ra thì họ có nhiều điều kiện ràng buộc lắm, chúng ta ít khi được tìm hiểu chi tiết về các điều kiện ấy nhưng thường sẽ đều có nhất là với HAGL.

Nên các ngôi sao giỏi tới mức lên được tuyển quốc gia thì thường sẽ tiếp tục gắn bó với đội bóng đã đào tạo ra mình. Có rất nhiều vấn đề chúng ta chưa được biết, nên chuyện họ rời đi là không cao”. 

Mặc dù HAGL có nhiều ràng buộc để giữ chân các cầu thủ nhưng BLV Quang Tùng cũng nhấn mạnh, vấn đề quyền lợi sẽ là yếu tố quyết định nên bầu Đức cần đưa ra những quyền lợi phù hợp: 

“Bao giờ cũng vẫn là vấn đề quyền lợi rồi, chắc chắn là như thế chứ, nhưng cụ thể là thế nào thì chúng ta khó lòng biết được. Bản thân cầu thủ cũng cần tiền chứ.

Còn các ràng buộc của họ với HAGL có thể từ khi mới vào Học viện, hay 5, 7 năm trước, về nhiều thứ. Có thể bản thân các cầu thủ HAGL đã được nhận những đãi ngộ để ràng buộc từ rất lâu rồi.

vu-dan-sao-hagl-sap-het-han-hop-dong-

Kế hoạch giữ chân các ngôi sao "cây nhà lá vườn" tôi nghĩ đã được HAGL lên kế hoạch rất dài rồi. Thậm chí có những cầu thủ như Tuấn Anh, đã bảo sẽ gắn bó với HAGL cả đời đấy!”. 

Những cầu thủ sắp hết hạn với HAGL đều là những ngôi sao sáng giá, có danh tiếng cao trong suốt những năm qua vì thế BLV Quang Tùng cho rằng chỉ cần HAGL để “sểnh” ra thì sẽ có rất nhiều CLB muốn chèo kéo họ về: 

“Hầu hết các ngôi sao đang lên tuyển của HAGL, trừ những người đã tuyên bố là sẽ không đi đâu, tôi cho rằng sẽ đều được những CLB có tham vọng tại Việt Nam đặt vấn đề chuyển nhượng. Vì các cầu thủ HAGL đang lên tuyển đều có chất lượng tốt.

Từ năm 2015 tới giờ, lứa Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường... cũng chính là giá trị hình ảnh của HAGL, có những thời điểm họ tạo ra sức ảnh hưởng rất lớn đến giá trị thương hiệu của CLB. Nên ngoài vấn đề chuyên môn, việc giữ chân nhóm cầu thủ này còn là vấn đề hình ảnh của đội bóng Phố Núi”. 

Dù vậy, BLV Quang Tùng cũng tin rằng bầu Đức có đủ cơ sở để giữ chân các học trò ở lại: “Đầu tiên, ông chủ của HAGL là một người làm bóng đá đã hơn 20 năm rồi, không phải tay mơ. Ông ấy nằm lòng tất cả các bài chơi, để có thể làm chủ được tình hình.

vu-dan-sao-hagl-sap-het-han-hop-dong-

Thứ hai, lứa cầu thủ Học viện HAGL nhất là khóa một Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... như con đẻ của bầu Đức. Họ được như hôm nay là nhờ ông ấy. Nên nếu họ coi bầu Đức như có ơn cả cuộc đời với mình cũng bình thường. Vì thế, chuyện bầu Đức nói và họ sẽ nghe là có thật.

Mà chuyện nói họ được cho ăn học đàng hoàng, là nói về khía cạnh đạo đức, họ không bị những thứ lệch lạc rất xã hội, những thứ rất "đời" ảnh hưởng nhiều, hay thiếu kiểm soát ở đâu đó. Đấy cũng là một trong các mục tiêu của bầu Đức khi xây dựng Học viện, đào tạo cầu thủ trẻ. Vì bầu Đức từng rất thất vọng với những gì gặp phải khi làm bóng đá Việt Nam.

Sau những gì đã làm và đạt được với Học viện HAGL, bầu Đức có thể tuyên bố như thế về lứa cầu thủ của mình (tự tin về việc họ sẽ không ra đi), không có gì ghê gớm cả. Đấy là thực tế".

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!