Trang chủ >> Tin bóng đá >> Vừa chấn thương, Công Phượng đã bị nói là “gánh nặng” của TP.HCM

Vừa chấn thương, Công Phượng đã bị nói là “gánh nặng” của TP.HCM

Thứ 6: 09/10/2020 15:26

Với việc bị chấn thương không thể ra sân thi đấu, nhiều người cho rằng anh đang là “gánh nặng” của TP.HCM khi đội bóng này phải trả lương không công cho anh trong 2 tháng cuối mùa.

Theo kết quả chụp X-Quang cho thấy, tiền đạo Nguyễn Công Phượng bị dính chấn thương ngón chân và không thể ra sân thì đấu trong thời gian tới.

Có nhiều thông tin cho rằng, Công Phượng có nguy cơ phải nghỉ thi đấu đến hết mùa giải. Điều này đồng nghĩa rằng anh sẽ ngồi không trong 2 tháng cuối theo bản hợp đồng cho mượn từ HAGL và TP.HCM.

vua-chan-thuong-cong-phuong-da-bi-noi-la-ganh-nang

Hiện tại, mức lương của Công Phượng tại đội bóng mang tên Bác được dự đoán rơi vào hơn 100 triệu đồng/ tháng. Nên tính ra 2 tháng tới nếu Công Phượng không thể thi đấu thì TP.HCM vẫn sẽ phải trả anh ít nhất khoảng 250 triệu đồng tiền lương.

Có thể so với một đội bóng chịu chơi như TP.HCM thì số tiền này không thấm tháp gì nhưng trong thời buổi kinh tế khó khăn do dịch bệnh như hiện nay thì đó không phải là số tiền nhỏ. Vì thế nhiều người cho rằng Công Phượng đang trở thành “gánh nặng” của TP.HCM.

Công Phượng đang là một trong những cầu thủ nội binh có mức lương cao nhất Việt Nam. Tuy nhiên đó là số tiền hợp lý nếu so với sức ảnh hưởng của anh trên sân bóng lẫn bên ngoài sân cỏ.

vua-chan-thuong-cong-phuong-da-bi-noi-la-ganh-nang

Kể từ khi chuyển sang thi đấu cho TP.HCM, Công Phượng đã mang về cho đội bóng này 6 bàn thắng và nhiều pha kiến tạo giúp đồng đội ghi bàn. Những trận đấu không có mặt Công Phượng, TP.HCM đều không có được chiến thắng, đó là trận thua đau trước Hà Nội FC tại Cúp quốc gia và HAGL tại vòng 13 V-League. Sự thiếu vắng của Công Phượng khiến cho các ngôi sao trên hàng công của TP.HCM thi đấu kém hiệu quả hơn hẳn. Điều đó cho thấy Công Phượng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong lối chơi của đội bóng này.

Ngày 10/10 tới, TP.HCM sẽ tiếp tục có chuyến làm khách đầy khó khăn đến sân của Hà Nội FC trong khuôn khổ vòng 1 giai đoạn 2 V-League. Trận đấu này Công Phượng sẽ tiếp tục vắng mặt, vì thế XS 3 miền dự đoán thầy trò HLV Chung Hae seong sẽ “lành ít dữ nhiều”.