Trang chủ >> Tin bóng đá >> Vừa gặp Tổng thống Indonesia, HLV Shin đã ‘kể khổ’: ‘Tôi phải dẫn dắt 3 đội cùng lúc rất mệt’

Vừa gặp Tổng thống Indonesia, HLV Shin đã ‘kể khổ’: ‘Tôi phải dẫn dắt 3 đội cùng lúc rất mệt’

Thứ 6: 05/08/2022 12:13

 

Trong buổi gặp gỡ với tổng thống Indonesia để chia sẻ về câu chuyện làm bóng đá nước này, HLV Shin Tae-yong đã không quên “kể lể” nỗi khổ của mình khi phải dẫn dắt cùng lúc nhiều đội tuyển. 

Cuối tháng 7 vừa rồi, Tổng thống Indonesia đã có chuyến làm việc tại Hàn Quốc. Tại đây, tổng thống Indonesia đã gặp gỡ HLV Shin Tae-yong để bàn bạc thêm về chuyện làm bóng đá của nước này.

vua-gap-tong-thong-indonesia-hlv-shin-da-ke-kho-toi-phai-dan-dat-3-doi

Trên trang cá nhân của mình, HLV Shin cũng đã chia sẻ khá nhiều về bóng đá Indonesia để các chính trị gia nước này hiểu hơn về công việc của mình tại Xứ Vạn Đảo. Nhà cầm quân người Hàn cũng không quên kể lể nỗi khổ của mình trong quá trình làm việc tại Indonesia: 

“Với tư cách là một người Hàn Quốc và làm việc cho bóng đá Indonesia, tôi đã cố gắng hết sức mình. Nhưng thật không tiện khi ở Indonesia, tôi phải dẫn dắt ba đội cùng một lúc, nhiều lúc tôi thấy rất mệt mỏi, nhưng vẫn phải cố gắng”.

Hơn 1 năm qua, 1 mình HLV Shin Tae-yong đã đảm nhiệm hầu hết công việc ở các ĐT Indonesia, từ đội tuyển quốc gia đến tuyển U23 và U19. Mặc dù không đạt được nhiều thành tích ấn tượng nhưng HLV Shin vẫn là nhà cầm quân có tiếng và được NHM xứ Vạn Đảo tin tưởng nhất ở thời điểm hiện tại. 

vua-gap-tong-thong-indonesia-hlv-shin-da-ke-kho-toi-phai-dan-dat-3-doi

Từ khi lên dẫn dắt các đội tuyển Indonesia, thành tích tốt nhất của HLV Shin Tae-yong là giành HCĐ Sea Games 31 và chức Á quân AFF Cup 2020. Gần nhất ông cùng U19 Indonesia dự giải U19 Đông Nam Á nhưng đã thất bại từ vòng bảng. 

Sắp tới HLV Shin Tae-yong sẽ phải tiếp tục đối mặt với hàng loạt các sự kiện lớn nhỏ như AFF Cup 2022, U20 World Cup 2023 và Asian Cup 2023. Chiến lược ra người Hàn Quốc chắc chắn sẽ gặp không ít áp lực khi phải thể hiện nhiều hơn nữa. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!