Trang chủ >> Tin bóng đá >> Vừa mới nhậm chức, HLV Trung Quốc đã bị dọa sa thải nếu không thắng ĐT Việt Nam vào mồng 1 Tết

Vừa mới nhậm chức, HLV Trung Quốc đã bị dọa sa thải nếu không thắng ĐT Việt Nam vào mồng 1 Tết

Thứ 3: 11/01/2022 15:51

HLV  Li Xiaopeng của Trung Quốc đang gặp áp lực rất lớn khi buộc phải thắng Việt Nam trong trận đấu vào ngày 1 Tết tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, bằng không ông sẽ bị sa thải dù vừa mới nhận chức HLV trưởng tuyển Trung Quốc. 

Việc HLV Li Tie xin từ chức HLV trưởng tuyển Trung Quốc đã khiến nền bóng đá nước này gặp nhiều khó khăn. Những tưởng trong bối cảnh bóng đá nước nhà đang có nhiều rối ren, sẽ không có ai dám đảm nhiệm vai trò thuyền trưởng tuyển Trung Quốc thì HLV Li Xiaopeng  đã rất dũng cảm nhận lời chèo lái con thuyền đang còn ngụp lặn dưới đống bùn lầy. 

vua-moi-nham-chuc-hlv-trung-quoc-da-bi-doa-sa-thai-neu-khong-thang-dt-viet-nam

Tuy nhiên, không vì thế mà NHM Trung Quốc thông cảm hay giảm áp lực cho tân HLV ĐT Trung Quốc. Cụ thể 1 tờ báo xứ tỷ dân cho biết: “Lòng dũng cảm của HLV Li Xiaopeng đáng được khen ngợi khi ông ấy đồng ý lên nắm quyền ở tuyển Trung Quốc. Tuy nhiên chắc chắn yêu cầu dành cho HLV này không hề bị hạ thấp.

Tuyển Trung Quốc còn 4 trận đấu ở vòng loại cuối World Cup 2022. Chúng ta có thể thua, tuy nhiên không thể thua quá đậm. Còn với Việt Nam, một thất bại không được phép xảy ra. 

Với sự chuẩn bị hiện tại của tuyển Trung Quốc, 2 trận cầu tới gặp Nhật Bản và Việt Nam sẽ có nhiều khó khăn hơn là thuận lợi. BLV Zhan Jun nhận ra sự sa sút của tuyển Trung Quốc và đã đặt câu hỏi trên MXH: "Chúng ta liệu có thể hài lòng nổi không nếu chỉ ghi được 1 điểm trong 2 trận đấu gặp Nhật Bản và Việt Nam"?

1 điểm ở đây, tức là tuyển Trung Quốc thua Nhật Bản và hòa Việt Nam. Tuy nhiên nếu chỉ đạt kết quả đó, HLV Li Xiaopeng chắc chắn bị sa thải.

vua-moi-nham-chuc-hlv-trung-quoc-da-bi-doa-sa-thai-neu-khong-thang-dt-viet-nam

Việc không giành được 3 điểm trước Việt Nam là điều quá bất hợp lý. Đối thủ của tuyển Trung Quốc đã thua 6 trận liên tiếp, sắp tới họ có thể thua trận thứ 7 trước Australia. Trong khi đó, Trung Quốc còn kiếm được 1 điểm trước Australia.

Do đó, mục tiêu hàng đầu của tuyển Trung Quốc hiện tại chính là giành 3 điểm trước Việt Nam. Ngoài ra, họ còn phải chứng tỏ năng lực để có được sự ủng hộ của người hâm mộ. HLV Li Xiaopeng cũng cần trổ tài huấn luyện, bằng không ông ấy khó lòng tránh khỏi việc bị sa thải”. 

ĐT Trung Quốc đang tập luyện chăm chỉ để chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp Nhật Bản và Việt Nam sắp tới. Lần tập trung này, đội bóng xứ tỷ dân gọi tới 52 cầu thủ lên tuyển, kèm theo đó là 15 thành viên trong ban huấn luyện. 

Ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tuyển Trung Quốc đứng thứ 5 với 5 điểm có được sau 6 trận đấu. Trong khi đó ĐT Việt Nam vẫn chưa có điểm nào, vì thế trận tái đấu Trung Quốc sắp tới là cơ hội để tuyển Việt Nam giành được điểm số đầu tiên tại giải đấu này. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!