Trang chủ >> Tin bóng đá >> Xác định tổ VAR điều khiển trận Ả Rập - Việt Nam: Xuất hiện ‘thần tài’ may mắn của ĐT Việt Nam

Xác định tổ VAR điều khiển trận Ả Rập - Việt Nam: Xuất hiện ‘thần tài’ may mắn của ĐT Việt Nam

Thứ 4: 25/08/2021 16:25

Theo phân công từ FIFA, ông Adham Makhadmeh sẽ là trọng tài phụ trách chính phòng VAR trong trận đấu giữa đội tuyển Ả-rập Xê-út và Việt Nam. Vị trọng tài được nhận xét là có duyên với Việt Nam khi từng điều khiển 2 trận thắng rất đậm của thầy trò HLV Park Hang-seo. 

Liên đoàn Bóng đá thế giới đã công bố tổ trọng tài VAR điều khiển trận đấu giữa đội tuyển Ả rập Xê Út và đội tuyển Việt Nam tới đây. Trong đó có 1 cái tên không mấy xa lạ với các thành viên đội tuyển Việt Nam ông Adham Makhadmeh người Jordan.

xac-dinh-to-var-dieu-khien-tran-a-rap-viet-nam-xuat-hien-than-tai-may-man-cua-dt-viet-nam

Theo phân công từ FIFA, ông Adham Makhadmeh sẽ là trọng tài phụ trách chính phòng VAR trong trận đấu giữa đội tuyển Ả-rập Xê-út và Việt Nam. Hỗ trợ ông sẽ là trợ lý người đồng hương Ahmed Faisal.

Tờ Alghad nhận định ông Adham Makhadmeh là "thần tài" với ĐT Việt Nam: “Ông Adham Makhadmeh rất có duyên với Việt Nam bởi ở cả 2 lần ông cầm còi các trận đấu của các đội tuyển nước này, họ đều thắng. Dù lần này, ông chỉ phụ trách phòng VAR nhưng ông cũng là thần may mắn của ĐT Việt Nam. Một là chiến thắng 6-0 của U23 Việt Nam trước U23 Brunei tại vòng loại U23 châu Á 2020, hai là chiến thắng 4-1 của đội tuyển Việt Nam trước Đài Bắc Trung Hoa tại vòng loại thứ 2 World cup 2018”. 

xac-dinh-to-var-dieu-khien-tran-a-rap-viet-nam-xuat-hien-than-tai-may-man-cua-dt-viet-nam

Sự xuất hiện của VAR tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 có ý nghĩa quan trọng. Điều đó giảm thiểu những tình huống tranh cãi, đặc biệt là phạt đền giữa các cầu thủ 2 bên. Trận đấu giữa ĐT Ả-rập Saudi và ĐT Việt Nam được tổ chức ở sân Mrsool Park.

Có một chi tiết đáng chú ý, Ả-rập Saudi đã sử dụng sân Mrsool Park 5 lần trong năm 2021. Và cả 5 trận, Ả-rập Saudi đều thắng tuyệt đối trước các đối thủ. Ngày 25/3, họ đánh bại Kuwait với tỷ số 1-0. 

Kế đến tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, cũng trên chính sân Mrsool Park, Saudi Arabia đánh bại 5-0 Palestine; hạ gục 3-0 trước Yemen, đả bại Singapore 3-0 trước khi đè bẹp Uzbekistan cũng với tỷ số tương tự.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!