Trang chủ >> Tin bóng đá >> Xuân Trường: ‘Giành điểm trước ĐT Nhật Bản không dễ nhưng không phải không thể làm được’

Xuân Trường: ‘Giành điểm trước ĐT Nhật Bản không dễ nhưng không phải không thể làm được’

Thứ 5: 04/11/2021 09:08

Chia sẻ trong buổi tập chiều 3/11 của ĐT Việt Nam, tiền vệ Lương Xuân Trường cho biết cả đội đang cố gắng chuẩn bị tốt nhất cho 2 trận đấu sắp gặp ĐT Nhật Bản và Ả Rập Xê Út tại vòng loại 3 World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình.

Xuân Trường cho biết, thời gian qua trợ lý Lee Young-jin đã thay thầy Park chỉ đạo và giúp đỡ đội tuyển Việt Nam rất nhiều trong quá trình tập luyện. Dù nhà cầm quân người Hàn không có mặt trực tiếp trên sân để kiểm tra nhưng các cầu thủ vẫn tập luyện rất chăm chỉ và nghiêm túc: “Chúng tôi cần có sự tập trung cao độ hơn trong các tình huống trên sân, khi có bóng phải chơi nhanh hơn nữa. Chúng tôi đang cố gắng khắc phục những điều này trong những bài tập”.

xuan-truong-gianh-diem-truoc-dt-nhat-ban-khong-de-nhung-khong-phai-khong-the-lam-duoc-

Ban huấn luyện và các cầu thủ đã dành thời gian cùng nhau phân tích, mổ xẻ các trận đấu của ĐT Nhật Bản để đưa ra phương án đối phó trong trận đấu ngày 11/11 tới: “Mọi người đều biết Nhật Bản là một đội bóng đẳng cấp hàng đầu châu lục. Ở trận đấu sắp tới gặp Nhật Bản trên sân nhà, cá nhân tôi nghĩ chúng ta cần phải chơi chặt chẽ hơn nữa, phòng ngự kiên cường hơn nữa và chờ đợi thời cơ để phản công cố gắng khắc phục những điều này trong những bài tập”, Xuân Trường chia sẻ. 

Tiền vệ gốc Tuyên Quang cũng tỏ ra rất lạc quan với mục tiêu giành được điểm trên sân nhà trước ĐT Nhật Bản: “Những trận đấu vừa rồi đội tuyển Việt Nam tuy chưa có điểm nhưng đều ghi bàn. Đây là một nhiệm vụ không dễ nhưng không phải chúng ta không thể làm được. Vì vậy chúng tôi vẫn giữ tinh thần lạc quan, cố gắng để giành điểm số đầu tiên”.

xuan-truong-gianh-diem-truoc-dt-nhat-ban-khong-de-nhung-khong-phai-khong-the-lam-duoc-

Xuân Trường khẳng định bản thân luôn cố gắng hết sức mình để giành được suất thi đấu chính thức trong những trận đấu sắp tới. Trước mắt Xuân Trường chỉ muốn tập trung cho 2 trận đấu gặp Nhật Bản và Ả Rập tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á chứ chưa nghĩ xa hơn đến AFF Cup diễn ra vào tháng 12. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!