Trang chủ >> Tin bóng đá >> Xuân Trường gọi vốn thành công 7 tỷ đồng tại Shark Tank: Thuyết trình ấn tượng khiến các Shark phải tranh giành đầu tư! 

Xuân Trường gọi vốn thành công 7 tỷ đồng tại Shark Tank: Thuyết trình ấn tượng khiến các Shark phải tranh giành đầu tư! 

Thứ 2: 11/07/2022 12:00

Sự xuất hiện bất ngờ của Lương Xuân trường tại Shark Tank đã khiến các Shark và khán giả bất ngờ.

Trong tập 6 Shark Tank đã có sự hiện diện của cầu thủ Xuân Trường. Vai trò của cầu thủ này trong chương trình là đồng sáng lập để gọi vốn cho trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế IRC. Con số mà Xuân Trường và đồng sáng lập kiêm CEO Nguyễn Việt Hùng đề nghị các Shark đầu tư là 3,5 tỷ cho 5% cổ phần.

Chia sẻ về startup của mình, Xuân trường cho biết: “Từ thuở còn niên thiếu cho đến nay, sự nghiệp của em gắn liền với bóng đá và bây giờ em đã trở thành 1 cầu thủ chuyên nghiệp. Trong khoảng thời gian ấy, em đã phải chứng kiến rất nhiều chấn thương nặng của đồng đội, đồng nghiệp trong bóng đá.

xuan-truong-goi-von-thanh-cong-7-ty-dong-tai-shark

Em còn nhớ cảm giác ám ảnh khi phải chứng kiến một người đồng đội chơi ăn ý nhất với mình trên sân cỏ là Nguyễn Tuấn Anh. Bạn phải sang Thái để phẫu thuật cho chấn thương đứt dây chằng chéo đầu gối trước của mình, sau đó đã phải sang Pháp một mình để điều trị và tập phục hồi. Khi đó bạn ấy chỉ mới ở độ tuổi 16, 17 thôi”.

Ngoài ra, Xuân Trường còn cho biết thêm khi nhiều cầu thủ đang ở đỉnh cao của sự nghiệp thì buộc phải dùng thi đấu vì những chấn thương. “Và em chắc chắn không có gì tồi tệ hơn việc mình có đam mê mà khả năng thực hiện đam mê đó không còn nữa” – Khi nói đến đây chàng cầu thủ không khỏi xúc động, phải xin lỗi mọi người. 

Ngày trước, Xuân Trường cũng đã gặp một chấn thương nặng và phải sang Hàn Quốc điều trị và phục hồi. Điều này càng giúp quyết tâm của Xuân Trường lên cao, nhất định phải xây một trung tâm phục hồi chấn thương cho người Việt. Gần đây, khi biết ở Hà Nội và TP.HCM  đang có khoảng 500 VĐV đang gặp chấn thương chỉ về dây chằng, sự quyết tâm của Xuân Trường càng lên cao hơn.

xuan-truong-goi-von-thanh-cong-7-ty-dong-tai-shark

Sau khi điều trị, các VĐV này sẽ có giáo án luyện tập từ 3-6 tháng. Nhưng trong khoảng thời gian này, hoàn toàn có thể xảy ra những rủi ro khi tập luyện sai cách hay những tình huống phát sinh khác mà các bác sĩ khó có thể điều trị và giúp đỡ họ. “Đó là tất cả những lý do và hoài bão thôi thúc em rằng phải có 1 trung tâm phục hồi chấn thương TDTT cho người Việt. Cá nhân em quá bé nhỏ trước dự định to lớn này và em cũng đang là cầu thủ chuyên nghiệp nên em rất cần những cộng sự đáng tin cậy để cùng thực hiện” – Xuân Trường bày tỏ. 

Trung tâm và các sản phẩm của IRC gồm có phục hồi chấn thương, phòng tránh chấn thương, dinh dưỡng để đảm bảo quá trình phục hồi và giải quyết các vấn đề liên quan đến tâm sinh lý. Slogan của startup là “Phụng sự thể thao Việt Nam”. Những sản phẩm của IRC không chỉ dành cho những người chơi thể thao chuyên nghiệp mà còn dành cho những người có bệnh ký về cơ, xương, khớp thuộc phân khúc trung cấp.

Với những chia sẻ của mình, Xuân Trường đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các Shark, đặc biệt là Shark Liên và shark Phú. Cả 2 đã phải dùng tới golden ticker (vé vàng) để giành quyền trực tiếp trò chuyện với startup này. Cuối cùng, sau khi tung golden ticker 500 triệu thì Shark Liên đã thành công có quyền trực tiếp thỏa thuận với phía Xuân Trường.

Khi được hỏi về lý do mạnh tay của Shark Liên, Vị Shark này cho biết rằng vào thời điểm cách đây 5 năm Shark đã phải cùng chồng sang Hàn Quốc điều trị chấn thương. Đây chủ yếu là đầu tư vì chồng. “Đối với tình yêu là chị không có giá” – Shark Liên nói. Với sự quyết liệt và tình yêu to lớn này của Shark Liên thì Shark Phú đã quyết định lùi một bước, mặc dù Shark Phú cũng rất thích thú với mô hình này của xuân Trường.

xuan-truong-goi-von-thanh-cong-7-ty-dong-tai-shark

Ngoài những công ty bảo hiểm, Shark Liên còn cho biết mình có thể giúp đưa những bác sĩ ở trung tâm ra nước ngoài đào tạo hoặc đưa các chuyên gia quốc tế về huấn luyện cho các bác sĩ Việt Nam. Cạnh đó, Shark Liên còn có thể giúp IRC về mặt bằng TP.HCM. Vì vậy, Shark Liên đề nghị đầu tư 3,5 tỷ cho 25% cổ phần. Shark Liên phân tích: “Tại vì các em chưa có gì cả. Thực sự là chị đầu tư vào con người. Chị muốn đi đường dài, phát triển bền vững với các em”.

Đây là con số quá cao, Việt Hùng cho biết IRC cũng muốn chia sẻ cổ phần cho các chuyên gia, những người có chuyên môn để đi đường dài. Vì vậy, anh đưa ra đề nghị 15% cổ phần với số tiền 7 tỷ đồng. Sau một hồi trao đổi qua lại thì Shark Liên đã chấp thuận đồng ý đầu tư cho IRC 7 tỷ đồng cho 15% cổ phần.

Cuối màn gọi vố, Xuân Trường cùng với Shark Bình và Shark Hưng trổ tài tâng bóng ngay trên sân khấu của Shark Tank.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!